Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những kỹ năng cần thiết trẻ nên học ở trường để thành công trong tương lai

Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Trẻ em không chỉ cần biết đặt câu hỏi mà còn phải biết đặt câu hỏi phù hợp để thu thập thông tin cần thiết và tìm hiểu sự việc một cách rõ ràng. Hãy tưởng tượng các máy tính thực hiện hầu hết các chương trình: chúng ta nhập lệnh cho chúng biết vấn đề nào cần giải quyết và những câu hỏi nào chúng ta cần được trả lời. Tuy nhiên, sẽ luôn có những vấn đề mới mà chúng ta không thể thấy trước từ bây giờ. Hãy giúp con bạn nghĩ ra giải pháp cho các vấn đề của riêng chúng.

Nhanh nhẹn và thích nghi

Trẻ em cần phải liên tục thích nghi để theo kịp môi trường thay đổi hàng ngày. Mỗi ngày, công nghệ đều phát minh ra các chương trình và tiện ích mới và trẻ em cần phải có khả năng làm quen với chúng, sử dụng thử và thậm chí tiến bộ một cách nhanh chóng. Sẽ có những ngành công nghiệp mới và những cơ hội mới, vì vậy trẻ có thể thích nghi tốt hơn.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ và văn bản

Giao tiếp rõ ràng là chìa khóa trong nền kinh tế tri thức. Trong một môi trường mà nhiều người có thể làm việc từ xa và chỉ kết nối qua các thiết bị, các kỹ năng lỗi thời như đọc ngôn ngữ cơ thể có thể ít được sử dụng hơn. Dạy con bạn truyền đạt ý tưởng và cảm xúc một cách rõ ràng và chính xác - ít nhất là cho các tình huống phổ thông. Trẻ em phải được giáo dục cách nói và viết một cách chính xác và trôi chảy.

Truy cập và phân tích thông tin

Trẻ em cần phân biệt giữa giả và thực. Thông tin giả không còn là tin tức, nó trở thành một phần của truyền thông. Cho dù đó là thông tin độc hại hay thông tin giả mạo nhằm mục đích quảng cáo hoặc tin đồn lan truyền: hãy dạy con bạn phân biệt đâu là thực và đâu là giả.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán