Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Những trường luật hàng đầu trên thế giới

Theo đuổi ngành luật vốn đã không dễ dàng, và việc chọn được một ngôi trường tốt để theo học cũng là một vấn đề nan giải đối với nhiều sinh viên. Các hệ thống xếp hạng trường học uy tín trên thế giới đã xếp một số trường luật vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ khác. Dưới đây là ba đại diện tiêu biểu.

Trường Luật của Đại học Yale (YLS), MỹẢnh: law.yale.edu

Kể từ lần đầu tiên được lọt vào danh sách bảng xếp hạng các trường luật của U.S. News and World Report năm 1987, YLS đã độc quyền vị trí hàng đầu. Theo Top Law Schools, một công cụ trực tuyến miễn phí giúp sinh viên nghiên cứu về các trường luật, thì Đại học Yale là một trong những trung tâm xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghiên cứu về pháp lý trên thế giới.

Được thành lập năm 1824, YSL mang đến cho sinh viên ngành luật nhiều sự lựa chọn, bao gồm chương trình J.D. kéo dài 3 năm, khóa học LL.M., khóa J.S.D và M.S.L. Hàng năm, YSL nhận được hơn 3.000 đơn dự tuyển vào chuyên ngành luật trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường chỉ là 200.

Trường luật của Đại học Yale tọa lạc tại New Haven, bang Connecticut. Sinh viên được yêu cầu phải hoàn thành một số môn học bắt buộc trong năm thứ nhất, nhưng sang năm thứ hai và thứ ba, sinh viên sẽ tự quyết định khóa học của mình trong tổng số hơn hơn 200 khóa học sẵn có ở trường.

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh của YLS
133 Wall Street, Ruttenberg Hall
New Haven, CT 06520
203-432-4995
Website: law.yale.edu
Trường luật của Đại học Cambridge, AnhẢnh: law.cam.ac.uk

Việc giảng dạy luật pháp tại trường Đại học Cambridge đã có từ thế kỷ thứ 13. Thật vậy, Cambridge là trường đại học lâu đời thứ 2 ở Anh và ngày nay được xem là ngôi trường tốt nhất ở châu Âu. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education năm 2009, Cambridge đứng thứ hai trên toàn thế giới, chỉ sau Đại học Harvard. Trường Luật của Đại học Cambridge mang đến cho các sinh viên tài năng cơ hội được tìm hiểu nhiều khía cạnh trong luật pháp của Anh.

Sinh viên có năm chương trình luật để theo học là B.A (Cử nhân luật), LL.M. (Thạc sĩ luật), M.Litt (Thạc sĩ Văn học), Ph.D. và LL.D. (Tiến sĩ luật). Đại học Cambridge cũng tổ chức chương trình học hè dành cho khoảng 100 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau muốn có cái nhìn tổng quát, toàn diện về hệ thống pháp luật của Anh. Hàng năm, trường Luật của Đại học Cambridge có trung bình 700 thí sinh đăng ký nhập học. Tất cả đều phải làm bài thi Cambridge Law Test do nhà trường tổ chức. Mỗi thí sinh phải hoàn thành bài thi này trong giai đoạn phỏng vấn.

Địa chỉ của trường
Đại học Cambridge
10 West Road, Cambridge CB3 9DZ
011-44-1223-330-033
Website: law.cam.ac.uk
Trường Luật của Đại học Toronto, CanadaẢnh: wikimedia.org

Trường Luật của Đại học Toronto được xem là một trong những trường luật lớn của thế giới khi đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng hàng năm các trường luật của Canada trên tạp chí Maclean.

Được thành lập vào cuối những năm 1800, trường Luật của Đại học Toronto tọa lạc ngay trung tâm của thành phố cùng tên. Trường có hơn 500 sinh viên ngành Luật với tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 10:1, đây là tỉ lệ thấp nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Sự cạnh tranh để được vào học tại ngôi trường này cũng khá gay gắt. Theo Official Guide to Canadian Law Schools, sinh viên của trường tự hào với điểm GPA là 3.8 và LSAT là 167.

Bên cạnh chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, trường còn có chương trình J.D. Sinh viên có thể theo học các chuyên ngành sau: Luật Hiến pháp, Luật Môi trường, Chính sách và Luật Y tế, Chính sách và Luật Quốc tế, Luật và Văn học, Luật và Triết học…

Địa chỉ của trường
Đại học Toronto
84 Queen's Park Crescent
Toronto, Ontario
Canada M5S 2C5
416-978-0210
Website: law.utoronto.ca

Mỹ Hằng
Theo ehow.com

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán