Trang chủ»Giáo dục

Giáo dục

Phát triển các kỹ năng tiếng Anh trước khi du học Mỹ

Làm thế nào để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh trước khi đi du học ở Mỹ? Đây có thể là một chủ đề không hề mới mẻ. Xem các bộ phim bằng tiếng Anh, trò chuyện với bạn bè nước ngoài hay thậm chí là trải nghiệm cuộc sống thực ở các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh hay Úc đều là những cách hữu ích để cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho những ai không phải là người bản xứ.Tuy nhiên, khi sinh viên quốc tế thật sự bước vào giảng đường đại học, các em sẽ nhận thấy sự khó khăn trong việc giao tiếp với giảng viên và bạn học cùng lớp. Các em có thể phải nỗ lực hơn rất nhiều để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Do đó, trước khi đặt chân đến nước Mỹ du học, các em nên mở rộng khả năng thông thạo tiếng Anh của mình ở tất cả các kỹ năng.

1. Mở rộng vốn từ vựng

Bên cạnh số lượng từ vựng học được hàng ngày, khi ôn luyện cho các kỳ thi như TOEFL hay GRE, các em sẽ tích lũy được một lượng từ vựng học thuật nhất định. Tuy nhiên, những từ vựng này lại thường không được sử dụng phổ biến hàng ngày.

Những gì các em cần để vượt qua học kỳ đầu tiên chính là vốn từ vựng thuộc chuyên ngành mà các em theo học. Nghiên cứu một quyển từ điển chuyên ngành sẽ rất hữu ích. Hãy thu thập các từ vựng và tạo ra một bảng chú giải thuật ngữ cho riêng mình.

Vào trang web của khoa để theo dõi để cương môn học và tìm hiểu về tiểu sử cũng như các nghiên cứu của giảng viên. Điều này sẽ giúp các em có cơ hội xem qua các ấn bản của họ đồng thời giúp mở rộng vốn từ vựng cần thiết cho môn học.

2. Thực hành kỹ năng nghe - nói

Để có thể tham gia tốt vào lớp học, điều quan trọng là các bạn sinh viên quốc tế phải có khả năng giao tiếp với giảng viên và bạn học một cách hiệu quả.

Nhờ vào công nghệ hiện đại, các em có thể tiếp xúc với tất cả các loại thông tin và tận dụng điều này để có được sự chuẩn bị tốt hơn. Những chương trình như NPR, TED Talks và Radiolab rất hữu ích, giúp người nghe làm quen với từ vựng thuộc từng chủ đề cụ thể. Tìm đọc những bài báo về học thuật giúp hiểu rõ hơn về lý luận cũng như giúp cải thiện kỹ năng nói.

3. Cải thiện kỹ năng đọc - viết

Đọc là một kỹ năng rất quan trọng đối với sinh viên khi học tập tại Mỹ. Lượng tài liệu mà các em phải đọc dao động từ hàng chục đến hàng trăm trang mỗi tuần, tùy thuộc vào yêu cầu của khóa học. Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng quan trọng này bằng cách đọc các tờ báo, tạp chí và tin tức online bằng tiếng Anh. Hãy nhớ rằng đọc sách cũng là một cách tuyệt vời để học từ vựng và tiếp thu những tư tưởng mới. Bên cạnh đó, tốc độ đọc cũng là một yếu tố để tạo nên sự thành công. Không nên chắm chú vào một câu nào đó quá lâu, cố gắng nắm bắt được ý chính.

Mặt khác, sinh viên quốc tế phải mất rất nhiều thời gian để phát triển được kỹ năng viết. Bước đầu tiên là hãy đọc một bài báo bằng tiếng Anh, sau đó viết lại bằng chính suy nghĩ của mình. Đặc biệt chú ý đến lối viết văn trang trọng, vận dụng từ mới, sắp xếp ý và cấu trúc câu. Bạn hãy nhớ rằng, sự kiên trì chính là chìa khóa để thành công.

Mỹ Hằng
Theo usnews.com

SIU Review - số 120

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán