Hi-Tech

Hệ thống vi ống khử mặn dùng năng lượng mặt trời biến nước biển thành nước uống Hệ thống vi ống khử mặn dùng năng lượng mặt trời biến nước biển thành nước uống
Thiết bị lọc nước quang năng này có thể xử lý nước có nồng độ muối hơn 10% từ các máy lọc thẩm thấu ngược, hay thậm chí là nước lấy trực tiếp từ Biển Đỏ, với năng suất gấp đôi các loại máy khử mặn quang năng hiện có.
Chat GPT, AI tạo sinh và tương lai các ngành nghề sáng tạo Chat GPT, AI tạo sinh và tương lai các ngành nghề sáng tạo
AI tạo sinh hiện được cho là phát minh công nghệ của thế kỷ, có khả năng thay đổi cách ta sáng tạo nội dung trực tuyến và trải nghiệm Internet. Vì vậy mà nó tạo ra cơn sốt ở Thung lũng Silicon.
Dotplot - thiết bị giúp phụ nữ tự phát hiện ung thư vú Dotplot - thiết bị giúp phụ nữ tự phát hiện ung thư vú
Trước hàng trăm lời khuyên “mâu thuẫn nhau, không biết đâu mà lần” về chuyện tự kiểm tra ung thư vú, hai nhà khởi nghiệp trẻ đã phát triển thiết bị giúp nữ giới có thể tự phát hiện bất kỳ bất thường nào xảy ra với mô vú ngay tại nhà mình.
Camera quay dưới nước không dây và không cần pin Camera quay dưới nước không dây và không cần pin
Giới khoa học ước lượng phần đại dương trên Trái Đất chưa được con người khám phá chiếm tới 95%. Tức chúng ta quan sát vùng tối của Mặt Trăng và bề mặt Sao Hỏa còn nhiều hơn quan sát đại dương trên chính hành tinh của mình.
Máy hút bụi Tineco Pure One S15 PET Máy hút bụi Tineco Pure One S15 PET
Trong những năm gần đây, máy hút bụi đã có nhiều cải tiến vượt trội: từ robot hút bụi, máy hút bụi kết hợp lau sàn, đến máy hút bụi không dây.
Snapchat là đối thủ cạnh tranh bất ngờ của Zoom Snapchat là đối thủ cạnh tranh bất ngờ của Zoom
Không giống như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, kể từ khi ra mắt hơn một thập kỷ trước (ngày 08/7/2011), Snapchat chỉ được sử dụng trên thiết bị di động. Nhưng vào ngày 18/7, bản web của ứng dụng nhắn tin phổ biến đã được công bố.
Sinh trắc hơi thở Sinh trắc hơi thở
Nhiều phương pháp xác thực sinh trắc học như quét vân tay hay mống mắt xuất hiện ngày một nhiều trên các bộ phim và thường là những thử thách mà các điệp viên phải vượt qua để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó. Song, các phương pháp này cũng không còn quá xa lạ với đời sống, và dễ thấy nhất là trên điện thoại
Linh kiện mới cho công nghệ điện toán mô phỏng não bộ Linh kiện mới cho công nghệ điện toán mô phỏng não bộ
Các nhà nghiên cứu từ Viện Kỹ thuật Liên bang Thụy Sĩ (ETH), Đại học Zurich, và Phòng Thí nghiệm Thụy Sĩ (Empa) vừa phát triển vật liệu mới làm nên linh kiện điện tử có nhiều ứng dụng, được dùng trong các mạch điện mô phỏng não bộ con người và nâng cao hiệu quả các nhiệm vụ học máy.
Samsung Galaxy S22+ Samsung Galaxy S22+
Về cơ bản S22 là một lựa chọn vừa túi tiền; bản S22 Ultra “xịn” hơn sẽ có đủ các chức năng hấp dẫn; còn bản S22+ lại lọt thỏm giữa cả hai, khó tạo được cho nó một dấu ấn riêng biệt. Nhưng dù gì đi nữa, S22+ vẫn là một sản phẩm chất lượng cao mà bạn sẽ muốn xem qua.
Game máy tính sẽ khởi động nhanh hơn Game máy tính sẽ khởi động nhanh hơn
DirectStorage dành cho máy tính bàn chạy Windows 10 và Windows 11, với tính năng giúp game tận dụng được các bộ nhớ đời mới, hiện đã có mặt trên thị trường.
Echonoma”, công nghệ hỗ trợ người khiếm thính tại Kenya Echonoma”, công nghệ hỗ trợ người khiếm thính tại Kenya
Giao tiếp là phương tiện quan trọng giúp chúng ta bộc lộ tư duy, nguyện vọng, và tình cảm của mình cho người khác biết; song đây cũng là rào cản lớn dành cho những người khiếm thính. Rất ít người tại Kenya có khả năng hiều và giao tiếp bằng thủ ngữ, vì vậy mà cộng đồng khiếm thính ở đây chịu thiệt thòi hơn.
Fairphone 4 được nâng cấp nhiều mặt Fairphone 4 được nâng cấp nhiều mặt
Tuy nhận được thiết kế mới và khả năng kết nối 5G, dòng điện thoại tự tháo lắp này vẫn chưa đạt ở khoản camera so với các sản phẩm rẻ hơn bên đối thủ.
Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán sớm những người bị suy giảm trí lực Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán sớm những người bị suy giảm trí lực
Theo các nhà nghiên cứu, nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) mà các trường hợp suy giảm trí lực có thể được chẩn đoán với độ chính xác lên đến 92% - khả quan hơn so với hai phương pháp hiện dùng.
Vũ trụ ảo (metaverse) là gì? Vũ trụ ảo (metaverse) là gì?
Hiện nhiều người đang bàn tán, cho rằng vũ trụ ảo (metaverse) sẽ là tương lai của Internet. Nhưng thật sự nó là gì?


Vũ trụ ảo là gì?

Các dự án AI hướng đến giải quyết vấn đề bất bình đẳng sắc tộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Anh Các dự án AI hướng đến giải quyết vấn đề bất bình đẳng sắc tộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Anh
Bộ trưởng Y tế Anh vừa quyết định áp dụng các thành tựu công nghệ cao nhằm thu hẹp khoảng cách dịch vụ y tế giữa các sắc tộc và phản ánh đúng hơn dữ liệu sức khoẻ của công dân sắc tộc thiểu số.
Đánh giá GoPro Hero 10 Black Đánh giá GoPro Hero 10 Black
Tuy gặp nhiều đối thủ cạnh tranh, GoPro vẫn luôn giữ thế thượng phong trong làng camera hành động kể từ ngày đầu ra mắt. Thế hệ thứ 10 chứng tỏ nó xứng đáng trụ vững ở vị trí đó.
Máy quay phim Panasonic GH5 Mark II Máy quay phim Panasonic GH5 Mark II
Một vài thay đổi ở thế hệ II khiến nó hấp dẫn hơn chiếc camera GH5 của dòng trước, nhưng nếu bạn đã sở hữu camera GH5 thì có lẽ bạn không nên “tậu” thêm chiếc GH5 Mark II này.
Arlo Pro 3: Lựa chọn thông minh cho camera an ninh Arlo Pro 3: Lựa chọn thông minh cho camera an ninh
Thiết kế mới này nâng cấp độ phân giải từ 1080p ở thế hệ thứ 2 lên mức 2K (2560 pixels × 1440 pixels), cũng như hỗ trợ dải tần nhạy sáng rộng (HDR), đảm bảo chất lượng video trong môi trường quá sáng lẫn quá tối. Tầm nhìn 160 độ, tuy hẹp hơn góc 180 độ của Arlo Ultra 4K, nhưng cũng là một bước tiến so với tầm nhìn 130 độ của các thế hệ trước.
Loa Echo Dot thế hệ 4 của Amazon Loa Echo Dot thế hệ 4 của Amazon
Từ bỏ hình dáng hộp kẹo, loa Echo Dot thế hệ 4 vẫn giữ lại chất lượng âm thanh ổn và các tính năng của thế hệ trước.
Roam: Dòng loa thông minh giá rẻ và gọn nhẹ nhất của Sonos Roam: Dòng loa thông minh giá rẻ và gọn nhẹ nhất của Sonos
Sonos vừa ra mắt Roam - loại loa thông minh và gọn nhẹ nhất của hãng.
[1]234567  

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán