Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ thế giới

Khoa học & Công nghệ thế giới

Windows 11: Một kỷ nguyên mới cho máy tính Windows 11: Một kỷ nguyên mới cho máy tính
Windows 11 đã khiến dư luận dậy sóng từ ngày xuất hiện trong các thông báo từ Microsoft. Hiện cuộc thảo luận sôi nổi nhất xoay quanh vấn đề phần mềm tương thích với phần cứng. Nhưng câu hỏi cần giải đáp nhất hiện nay vẫn là Windows 11 khác với người tiền nhiệm của nó, Windows 10, như thế nào?
Trung Quốc cho biết nhiều mẫu đá Mặt Trăng hé lộ thông tin về hoạt động núi lửa Trung Quốc cho biết nhiều mẫu đá Mặt Trăng hé lộ thông tin về hoạt động núi lửa
Những mẫu đá do robot thu thập trên Mặt Trăng mang về Trái Đất vào năm ngoái hé lộ nhiều thông tin về hoạt động núi lửa trên vệ tinh này, theo báo cáo của một nhà nghiên cứu vào ngày 19 tháng 10.
Mô phỏng của NASA cho thấy không thể dùng công nghệ hiện tại để đối đầu với các tiểu hành tinh Mô phỏng của NASA cho thấy không thể dùng công nghệ hiện tại để đối đầu với các tiểu hành tinh
Bài tập mô phỏng cho thấy các nhà khoa học cần nhiều hơn 6 tháng mới có thể chuyển hướng các tiểu hành tinh.
Khi âm nhạc gặp token không thể thay thế (NFT) Khi âm nhạc gặp token không thể thay thế (NFT)
Công nghệ chuỗi khối khiến token không thể thay thế (NFT) trở nên độc nhất, nhưng hiện tại nhiều mối quan ngại đã nảy sinh xung quanh câu hỏi liệu người sáng tác, nhà sản xuất, và các nhạc sĩ phòng thu tạo ra tác phẩm gốc sẽ có quyền gì và được hưởng doanh thu như thế nào từ các thương vụ này.
Khi kỹ thuật “kết duyên” với thiên nhiên Khi kỹ thuật “kết duyên” với thiên nhiên
“Robot thực vật” như cây bẫy ruồi “tự động” hay những cây lương thực có khả năng báo hiệu “bệnh tình” của bản thân sẽ sớm trở thành hiện thực khi các nhà nghiên cứu phát triển nhiều hệ thống kỹ thuật cao có khả năng “giao tiếp” với cây cỏ.
Chuyên gia cảnh cáo cẩn thận với chiêu lừa vắc-xin Covid bán trên Darknet Chuyên gia cảnh cáo cẩn thận với chiêu lừa vắc-xin Covid bán trên Darknet
Cơ quan quản lý của Úc cho biết mua vắc-xin Covid trực tuyến có thể không an toàn hoặc không hiệu quả và tiền hoặc thông tin cá nhân của người mua sẽ bị đánh cắp.
EU đề ra các dự luật dành cho trí tuệ nhân tạo nhằm ứng phó vấn đề lạm dụng EU đề ra các dự luật dành cho trí tuệ nhân tạo nhằm ứng phó vấn đề lạm dụng
Những công nghệ lạm dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phương hại đến quyền lợi và sự an toàn của người khác như quét khuôn mặt trực tiếp sẽ bị cấm hoặc kiểm soát chặt, theo lời các quan chức cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) trong một buổi hội thảo bàn về các quy định chế tài mảng công nghệ đang phát triển với tốc độ vũ bão này.
Nông dân Hà Lan sử dụng drone để bảo vệ mùa màng Nông dân Hà Lan sử dụng drone để bảo vệ mùa màng
Rob Baan, một nông dân trồng cải xoong người Hà Lan, sử dụng công nghệ mới giúp ông bảo vệ khu vườn nhà kính của mình: một chiếc drone có kích thước vừa bằng nắm tay có thể tiêu diệt bướm đêm, ngăn chúng đẻ sâu phá hoại mùa màng.
Gần 30.000 máy tính Mac được báo cáo bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn Gần 30.000 máy tính Mac được báo cáo bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn
Theo các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng Red Canary, gần 30.000 máy tính Mac trên toàn thế giới đã bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn.
GM và Navistar tạo liên minh pin nhiên liệu hydro cho xe tải GM và Navistar tạo liên minh pin nhiên liệu hydro cho xe tải
Nhà sản xuất xe tải Navistar đang tham gia chuyển đổi sang các loại nhiên liệu sạch hơn, ít carbon hơn bằng cách khai thác các nghiên cứu về hydro của General Motors trong mối quan hệ đối tác mới.
Người Ấn Độ nói ‘I Love You’ 19.000 lần mỗi ngày với Alexa trong năm 2020 Người Ấn Độ nói ‘I Love You’ 19.000 lần mỗi ngày với Alexa trong năm 2020
Trợ lý giọng nói kỹ thuật số của Amazon đã xuất hiện ở nhiều gia đình của Ấn Độ và trở thành một công cụ hữu ích cho người dùng kể từ khi đất nước này rơi vào tình trạng phong tỏa. 2020 là một năm kỳ lạ với hầu hết đất nước trên toàn thế giới khi mọi người đều ở nhà làm việc và rất cô đơn.
Màn hình trong suốt là xu thế công nghệ mới Màn hình trong suốt là xu thế công nghệ mới
Ti vi dường như ngày càng lớn hơn, mỏng hơn và được kết nối nhiều hơn. Nhưng năm 2021, bạn có thể nhìn xuyên qua chúng. Trong một video được trình chiếu trong hội nghị công nghệ tiêu dùng kỹ thuật số CES 2021 vào thứ Hai (ngày 11/01/2021), LG (LPL) đã tiết lộ một chiếc ti vi với màn hình trong suốt mà bạn có thể nhìn xuyên qua khi bật hoặc tắt.
Cổ phiếu Tesla tăng cao sau khi công ty công bố lợi nhuận kỷ lục và sẽ bán nửa triệu xe trong năm nay Cổ phiếu Tesla tăng cao sau khi công ty công bố lợi nhuận kỷ lục và sẽ bán nửa triệu xe trong năm nay
New York (CNN Business) - Tesla đã báo cáo lợi nhuận hàng quý cao nhất vào ngày 21/10/2020 và cho biết họ vẫn hy vọng đạt được mục tiêu doanh số nửa triệu xe bán ra trong năm nay.
Ấn Độ sẽ có hai chiếc máy bay công nghệ cao VVIP vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 Ấn Độ sẽ có hai chiếc máy bay công nghệ cao VVIP vào ngày 1 tháng 10 năm 2020
Việc Ấn Độ chờ đợi hai chiếc máy bay VVIP chuyên dụng của họ sắp kết thúc khi chiếc máy bay công nghệ cao được sản xuất đặc biệt này sẽ hạ cánh ở Delhi vào ngày 1 tháng 10.
Realme 7 Pro thỏa mãn tất cả các tiêu chí thỏa mãn ngân sách của bạn Realme 7 Pro thỏa mãn tất cả các tiêu chí thỏa mãn ngân sách của bạn
Gần đây, Realme tung ra rất nhiều dòng điện thoại thông minh và thực sự thì hơi khó để theo dõi thông tin tất cả các dòng điện thoại này. Tuy nhiên, Realme 7 Pro ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng vì đây là một trong những thiết bị có lẽ là “đáng đồng tiền bát gạo nhất”.
Tàu thăm do quỹ đạo Chandrayaan 2 hoàn thành xong một năm bay quanh Mặt Trăng và còn đủ nhiên liệu hoạt động trong 7 năm nữa Tàu thăm do quỹ đạo Chandrayaan 2 hoàn thành xong một năm bay quanh Mặt Trăng và còn đủ nhiên liệu hoạt động trong 7 năm nữa
Cơ quan vũ trụ Ấn Độ ISRO vừa xác nhận Chandrayaan 2 đã hoàn thành 1 năm bay quanh Mặt Trăng. Chính lời nhắc này khiến chúng ta chợt nhận ra rằng thời gian thực sự đang trôi. Chúng ta không thể tin rằng đã một năm trôi qua kể từ khi một trong những sự kiện lịch sử quan trọng bậc nhất đối với Ấn Độ.
SpaceX sử dụng lại tên lửa từ nhiệm vụ lịch sử đưa phi hành gia lên không gian để phóng vệ tinh SpaceX sử dụng lại tên lửa từ nhiệm vụ lịch sử đưa phi hành gia lên không gian để phóng vệ tinh
Động cơ tên lửa SpaceX đã mang 2 phi hành gia của NASA trên cuộc hành trình lịch sử tới trạm ISS 2 tháng trước và tiếp tục bay một lần nữa vào tối thứ Hai (20/7/2020) - lần này là để phóng một vệ tinh thông tin vào quỹ đạo.
Apple đã tổ chức hội nghị công nghệ thực tế ảo giữa mùa dịch như thế nào? Apple đã tổ chức hội nghị công nghệ thực tế ảo giữa mùa dịch như thế nào?
Màn giới thiệu những tiện ích mới của Apple và hội nghị những nhà phát triển đã trở thành huyền thoại trong lĩnh vực công nghệ, vì được dàn dựng công phu, tỉ mỉ như một cuốn tiểu thuyết điệp viên. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến sự kiện chủ đạo của hội nghị này mang một hình ảnh khác.
Apple tiến hành đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang khi các cửa hàng mở cửa trở lại Apple tiến hành đo nhiệt độ và yêu cầu đeo khẩu trang khi các cửa hàng mở cửa trở lại
Mua sắm tại các cửa hàng của Apple là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi công ty mở cửa trở lại hơn 500 địa điểm trên toàn cầu do đại dịch vi-rút Corona.
Tính năng Autopilot mới nhất của Tesla Tính năng Autopilot mới nhất của Tesla
Tesla cho biết phiên bản mới nhất của Autopilot, phần mềm lái xe tự động, có thể dừng lại khi có đèn giao thông. Nhưng một số tài xế xe Tesla cho biết, nó không chỉ dừng lại ở đèn đỏ, nó dường như cũng giảm tốc độ khi đèn bật xanh.
[1]23456  

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán