Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khách hàng Việt Nam hiện giờ đã có thể đặt mua iPhone 13 Khách hàng Việt Nam hiện giờ đã có thể đặt mua iPhone 13
Một số hệ thống bán lẻ đã cho phép khách hàng đặt hàng iPhone 13 dù mẫu máy này chưa chính thức ra mắt.
Nhiều loài thực vật mới được tìm thấy tại Lâm Đồng Nhiều loài thực vật mới được tìm thấy tại Lâm Đồng
Bốn loài thực vật chi Trà my, tức Camellia (các loài thực vật nở hoa thuộc họ Chè, hay Theaceae), và chi Thu hải đường, tức Begonia (các loài thực vật nở hoa thuộc họ Thu hải đường, hay Begoniaceae), vừa mới được tìm thấy tại Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng.
Ô nhiễm rác thải nhựa ở vùng ven biển Ô nhiễm rác thải nhựa ở vùng ven biển
Sự ô nhiễm các hạt vi nhựa tại bờ biển, ao hồ và các kênh rạch trong trung tâm thành phố đạt đến mức độ nghiêm trọng với 100 hạt nhựa được tìm thấy trong 1 mét khối - cao hơn gấp 5 lần so với những nơi ô nhiễm vi nhựa trung bình trên thế giới.
Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020 Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020
Sự tăng trưởng ấn tượng của Vsmart là điểm sáng của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam trong năm 2020.
Kỹ sư Việt Nam đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ Kỹ sư Việt Nam đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ
Tập đoàn Viettel đặt ra chiến thuật vươn ra sân chơi công nghệ cao thế giới, tạo tiền đề cho các kỹ sư của mình đăng ký thành công 4 bằng sáng chế được bảo vệ sở hữu trí tuệ tại Mỹ.
PycoGroup tuyển dụng hơn 100 kỹ sư phần mềm Việt Nam PycoGroup tuyển dụng hơn 100 kỹ sư phần mềm Việt Nam
PycoGroup, công ty chuyên phát triển công nghệ theo mô hình BOT (Xây dựng, Vận hành, Chuyển giao), sẽ tuyển hơn 100 kỹ sư phần mềm tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 6 tháng tới để tham gia đội ngũ hơn 200 kỹ sư phần mềm xuất sắc làm việc tại Trung tâm Chuyển giao ở Việt Nam (VDC) của công ty. Được biết công ty hiện đang hỗ trợ Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiến hành lộ trình chuyển đổi số và việc hợp tác đang tiến triển vô cùng thuận lợi.
VinFast sản xuất pin cho ô tô điện ngay tại Việt Nam VinFast sản xuất pin cho ô tô điện ngay tại Việt Nam
Nhà sản xuất ô tô VinFast vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH ProLogium Technology của Đài Loan về việc sản xuất pin cho ô tô điện ngay tại Việt Nam.
Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vũ trụ được ban hành Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vũ trụ được ban hành
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vũ trụ đến năm 2030. Mục tiêu chung của chiến lược là áp dụng rộng rãi các thành tựu của khoa học và công nghệ vũ trụ; đầu tư có chọn lọc vào một số lĩnh vực liên quan đến quốc phòng,
Hai nhà khoa học Việt Nam có mặt trong danh sách 100 nhà khoa học Châu Á Hai nhà khoa học Việt Nam có mặt trong danh sách 100 nhà khoa học Châu Á
GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm và TS. Nguyễn Thị Hiệp đã lọt vào danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu Châu Á do tạp chí Asian Scientist của Singapore vừa công bố. Ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec.
Các nhà khoa học Việt Nam phát hiện ra khám phá mới tiềm năng về ung thư Các nhà khoa học Việt Nam phát hiện ra khám phá mới tiềm năng về ung thư
Các nhà khoa học của Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã thành công trong việc tổng hợp phức chất platin, loại chất có thể phá hủy tế bào ung thư và có tiềm năng chữa trị bệnh ung thư.
Vinh danh những người chiến thắng giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam Vinh danh những người chiến thắng giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam
Ngày 24/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao 54 giải thưởng Smart City Awards 2020 cho các doanh nghiệp, tổ chức, và đơn vị.
Các công ty công nghệ Việt Nam xuất khẩu nhiều thiết bị 5G ra thế giới Các công ty công nghệ Việt Nam xuất khẩu nhiều thiết bị 5G ra thế giới
Trong khi mạng 5G vẫn chưa hoạt động ở Việt Nam, các công ty công nghệ trong nước đang xuất khẩu công nghệ 5G ra thế giới. VinSmart là một ví dụ. Công ty đã xuất khẩu 2 triệu chiếc điện thoại thông minh Vsmart 5G đến Hoa Kỳ theo hợp đồng năm nay.
Nền tảng e-learning của Việt Nam đã được ra mắt Nền tảng e-learning của Việt Nam đã được ra mắt
Nền tảng e-learning Tesse, được phát triển bởi anh Nguyễn Phạm Tuấn Anh (26 tuổi) cùng các cộng sự, là một trong những nền tảng thuần Việt cho phép người dùng tổ chức các lớp học trực tuyến để nâng cao kiến thức cho cộng đồng.
sPhoton Chat: Trợ lý ảo hữu dụng dành cho công việc nội bộ của các công ty sPhoton Chat: Trợ lý ảo hữu dụng dành cho công việc nội bộ của các công ty
Hầu hết các trợ lý ảo ở Việt Nam là chatbot bán hàng hay chăm sóc khách hàng, nhưng sPhoton cũng tập trung vào giảm thời gian hoạt động cho các doanh nghiệp. “Chúng tôi nghĩ việc tạo ra một môi trường làm việc thông minh và tự do hơn nơi nhân viên có thể tập trung làm việc để tạo ra giá trị cao hơn, thay vì sử dụng thời gian cho những công việc không quan trọng lặp lại mỗi ngày,” anh Nguyễn Phi Hiệp, CEO của sPhoton - một công ty khởi nghiệp cho biết.
Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã và đang soạn thảo một chỉ thị về kiểm soát ô nhiễm không khí đô thị và sẽ được ban hành vào tháng 8.
Digiworld đang tìm kiếm điều gì từ quan hệ hợp tác chiến lược với Apple? Digiworld đang tìm kiếm điều gì từ quan hệ hợp tác chiến lược với Apple?
Digiworld đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Apple, mặc dù sức mua tại Việt Nam đang có dấu hiệu chậm lại.
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cùng các công ty CNTT thiết lập các nền tảng cho các công ty khởi nghiệp
Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM kêu gọi các công ty công nghệ tạo ra một hệ sinh thái trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp.
Robot được sản xuất tại Việt Nam từ vật liệu tái chế Robot được sản xuất tại Việt Nam từ vật liệu tái chế
Một thanh niên ở Hà Nội và bạn bè đã cùng nhau chế tạo robot từ rác thải. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp ở Hà Nội năm 2013, Lưu Tuấn Khanh ở lại trường làm việc với tư cách là giảng viên. Trong quãng thời gian đó, anh nuôi dưỡng mơ ước chế tạo robot.
Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ của Nhật Bản trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ của Nhật Bản trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử
Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Sanae Takaichi, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính phủ Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam trong công cuộc phát triển chính phủ điện tử và an ninh mạng.
Ba nhà khoa học được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu Ba nhà khoa học được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu
PGS. TS Vương Thị Ngọc Lan của trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã được trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020 nhờ nghiên cứu của cô về tính hiệu quả của việc chuyển phôi tươi hoặc đông lạnh ở những phụ nữ không bị đa nang buồng trứng để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
[1]23456  

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán