Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Sản xuất gạo carbon thấp giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu giảm khí thải Sản xuất gạo carbon thấp giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu giảm khí thải
Là loại lương thực quan trọng bậc nhất, chiếm hơn một nửa diện tích trồng trọt nông nghiệp tại Việt Nam, gạo lại là nguồn đóng góp 75% tổng lượng metan, cũng như 48% tổng lượng khí nhà kính từ các hoạt động nông nghiệp.
Người Việt đầu tiên được nhận giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh Người Việt đầu tiên được nhận giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh
Với giải Đóng góp Trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức trở thành nhà khoa học Việt nam đầu tiên nhận được giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh (RAeS).
Apple cảm ơn cựu hacker Việt Nam vì phát hiện vấn đề an ninh Apple cảm ơn cựu hacker Việt Nam vì phát hiện vấn đề an ninh
Cựu hacker Hiếu PC người Việt Nam vừa được Apple ghi nhận và cảm ơn vì đã kịp thời báo cáo về vấn đề an ninh xảy đến với máy chủ web của tập đoàn.
Việt Nam khôi phục thành công vệ tinh quá hạn sử dụng Việt Nam khôi phục thành công vệ tinh quá hạn sử dụng
Nhóm khoa học tại Viện Công nghệ Vũ trụ trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đã cùng các chuyên gia khác tại Việt Nam khôi phục thành công các máy chủ điều khiển hệ thống, giúp VNREDSat-1, vệ tinh cảm ứng từ xa đầu tiên của Việt Nam, có thể chụp ảnh trở lại từ ngày 04/4.
Phát triển nhân lực ngành khoa học - công nghệ Phát triển nhân lực ngành khoa học - công nghệ
Nhân lực ngành khoa học - công nghệ nói chung và ngành kỹ thuật số nói riêng ngày một gia tăng. Chuyển đổi số và nền kinh tế kỹ thuật số là một phần tất yếu, không thể tách rời với xã hội thời Cách mạng công nghiệp 4.0.
Vinh danh năm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Vinh danh năm giải pháp chuyển đổi số quốc gia
Năm giải pháp chiến thắng cuộc thi Viet Solutions 2021 được vinh danh tại buổi trao giải do Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) và Viettel tổ chức tại Hà Nội hôm 18 tháng 10 vừa qua.
Nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam sắp đi vào hoạt động Nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam sắp đi vào hoạt động

Nhà máy biến rác thải thành điện năng tại Hà Nội, được cho là có khả năng xử lý 4.000 tấn chất thải rắn mỗi ngày, có thể đi vào hoạt động vào cuối tháng 01/2022.

Sinh viên sử dụng đèn UVC để diệt vi-rút Sinh viên sử dụng đèn UVC để diệt vi-rút

Một nhóm sinh viên thuộc trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP.HCM) vừa công bố dự án tích hợp đèn UVC vào các hệ thống làm lạnh để diệt khuẩn và vi-rút, trong đó có SARS-CoV-2.

Vệ tinh NanoDragon tách khỏi tên lửa thành công Vệ tinh NanoDragon tách khỏi tên lửa thành công
Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa nhiên liệu rắn Epsilon-5 lúc 11:07 sáng (giờ Nhật Bản) vào ngày 9 tháng 11 và chuẩn bị bay vào vũ trụ.
Hệ sinh thái Blockchain Meta Universe tại Việt Nam Hệ sinh thái Blockchain Meta Universe tại Việt Nam
Nhóm khởi nghiệp OSP Group sắp công bố nhiều sản phẩm ảo từ ví điện tử, launchpad, cùng một số trò chơi trên hệ sinh thái Blockchain Meta Universe.
Khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận
Hai khu dự trữ sinh quyển, Núi Chúa tại Ninh Thuận và Kon Hà Nừng tại Gia Lai, vừa được UNESCO công nhận.
Sinh viên thiết kế áo làm mát cho nhân viên y tế tuyến đầu Sinh viên thiết kế áo làm mát cho nhân viên y tế tuyến đầu
Áo làm mát này chạy bằng pin sạc dự phòng nên có thể hoạt động hơn 8 giờ. Ngoài ra, người sử dụng có thể cho thêm đá vào bình đựng gắn liền với áo để “tiếp nhiên liệu” cho áo mà không cần cởi ra.
Khách hàng Việt Nam hiện giờ đã có thể đặt mua iPhone 13 Khách hàng Việt Nam hiện giờ đã có thể đặt mua iPhone 13
Một số hệ thống bán lẻ đã cho phép khách hàng đặt hàng iPhone 13 dù mẫu máy này chưa chính thức ra mắt.
Nhiều loài thực vật mới được tìm thấy tại Lâm Đồng Nhiều loài thực vật mới được tìm thấy tại Lâm Đồng
Bốn loài thực vật chi Trà my, tức Camellia (các loài thực vật nở hoa thuộc họ Chè, hay Theaceae), và chi Thu hải đường, tức Begonia (các loài thực vật nở hoa thuộc họ Thu hải đường, hay Begoniaceae), vừa mới được tìm thấy tại Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng.
Ô nhiễm rác thải nhựa ở vùng ven biển Ô nhiễm rác thải nhựa ở vùng ven biển
Sự ô nhiễm các hạt vi nhựa tại bờ biển, ao hồ và các kênh rạch trong trung tâm thành phố đạt đến mức độ nghiêm trọng với 100 hạt nhựa được tìm thấy trong 1 mét khối - cao hơn gấp 5 lần so với những nơi ô nhiễm vi nhựa trung bình trên thế giới.
Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020 Điện thoại thông minh tầm trung đạt doanh số cao hơn trong năm 2020
Sự tăng trưởng ấn tượng của Vsmart là điểm sáng của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam trong năm 2020.
Kỹ sư Việt Nam đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ Kỹ sư Việt Nam đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ
Tập đoàn Viettel đặt ra chiến thuật vươn ra sân chơi công nghệ cao thế giới, tạo tiền đề cho các kỹ sư của mình đăng ký thành công 4 bằng sáng chế được bảo vệ sở hữu trí tuệ tại Mỹ.
PycoGroup tuyển dụng hơn 100 kỹ sư phần mềm Việt Nam PycoGroup tuyển dụng hơn 100 kỹ sư phần mềm Việt Nam
PycoGroup, công ty chuyên phát triển công nghệ theo mô hình BOT (Xây dựng, Vận hành, Chuyển giao), sẽ tuyển hơn 100 kỹ sư phần mềm tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 6 tháng tới để tham gia đội ngũ hơn 200 kỹ sư phần mềm xuất sắc làm việc tại Trung tâm Chuyển giao ở Việt Nam (VDC) của công ty. Được biết công ty hiện đang hỗ trợ Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) tiến hành lộ trình chuyển đổi số và việc hợp tác đang tiến triển vô cùng thuận lợi.
VinFast sản xuất pin cho ô tô điện ngay tại Việt Nam VinFast sản xuất pin cho ô tô điện ngay tại Việt Nam
Nhà sản xuất ô tô VinFast vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH ProLogium Technology của Đài Loan về việc sản xuất pin cho ô tô điện ngay tại Việt Nam.
Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vũ trụ được ban hành Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vũ trụ được ban hành
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vũ trụ đến năm 2030. Mục tiêu chung của chiến lược là áp dụng rộng rãi các thành tựu của khoa học và công nghệ vũ trụ; đầu tư có chọn lọc vào một số lĩnh vực liên quan đến quốc phòng,
[1]234567  

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán