Trang chủ»Khoa học - Công nghệ»Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Vệ tinh radar do Việt Nam chế tạo Vệ tinh radar do Việt Nam chế tạo
Trung tâm Vệ tinh Quốc gia Việt Nam tại Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VNSC) cho biết, LOTUSat-1 là vệ tinh thời tiết đầu tiên của Việt Nam dự kiến được phóng vào quỹ đạo từ tháng 12/2024 đến tháng 02/2025.
Việt Nam phát triển mạng lưới chuyển đổi số Việt Nam phát triển mạng lưới chuyển đổi số
Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính phê duyệt dự án kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật chuyển đổi số từ trung ương đến địa phương đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
Việt Nam bắt kịp sự phát triển của trí tuệ nhân tạo thế giới Việt Nam bắt kịp sự phát triển của trí tuệ nhân tạo thế giới
Với sự phát triển của một số mô hình ngôn ngữ được thiết kế dành riêng cho người dùng Việt Nam như PhoGPT, Việt Nam đã bắt kịp với xu hướng trí tuệ nhân tạo thế giới, chuyên gia từ VinAI thuộc tập đoàn Vingroup cho biết vào ngày 19/12.
Việt Nam chú trọng phát triển các thiết bị 6G Việt Nam chú trọng phát triển các thiết bị 6G
Công nghệ 6G là thế hệ tiếp nối 5G, thu hút nhiều quốc gia và các doanh nghiệp trên toàn thế giới đầu tư vào nghiên cứu và ứng dụng.
Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tăng cường hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tăng cường hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney
Vào ngày 08/8 phái đoàn của Bộ Thông tin và Truyền Thông đã tham quan Techlab của Đại học Công nghệ Sydney, chuyến tham quan nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, kết nối và thúc đẩy kinh doanh giữa hai quốc gia.
Việt Nam bắt đầu ngừng cung cấp hoàn toàn dịch vụ 2G từ tháng 12 Việt Nam bắt đầu ngừng cung cấp hoàn toàn dịch vụ 2G từ tháng 12
Việt Nam dự định ngừng cung cấp hoàn toàn mạng di động 2G từ tháng 12/2023 để ưu tiên phát triển các công nghệ viễn thông hiện đại.
Phát động Chương trình “A Year of Robotics 2024” Phát động Chương trình “A Year of Robotics 2024”
Chương trình “A Year of Robotics 2024” và giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 được phát động tại Hà Nội ngày 12/7 vừa qua nhằm phổ biến giáo dục robotics đến với các em học sinh Việt Nam, tuyển chọn các tài năng sáng giá tham dự những cuộc thi quốc tế, đồng thời nâng cao kiến thức về robotics cho giáo viên cả nước.
Trung tâm công nghệ, nghệ thuật mới tại TPHCM Trung tâm công nghệ, nghệ thuật mới tại TPHCM
Trong khuôn khổ chương trình “Ready for Next 2022” diễn ra từ ngày 04/12-11/12, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức thành lập ArtTech Fusion Hub nhằm gắn kết các cộng đồng công nghệ, nghệ thuật hướng tới phát triển bền vững.
Việt Nam hướng tới vị trí tiên phong về AI Việt Nam hướng tới vị trí tiên phong về AI
Bài viết dưới đây tóm tắt lại các nguồn nghiên cứu về vị trí dẫn đầu của Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) - lĩnh vực ngày càng phát triển và mở rộng.
Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh điện gió, hạn chế điện than và điện nhiệt Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh điện gió, hạn chế điện than và điện nhiệt
Chính phủ chọn đẩy mạnh điện gió và các nguồn năng lượng tái tạo khác, hướng đến cam kết toàn cầu năm 2050. Song, con đường phía trước sẽ còn rất nhiều trắc trở, đặc biệt đối với nền kinh tế vẫn còn đang phát triển của Việt Nam.
Sản xuất gạo carbon thấp giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu giảm khí thải Sản xuất gạo carbon thấp giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu giảm khí thải
Là loại lương thực quan trọng bậc nhất, chiếm hơn một nửa diện tích trồng trọt nông nghiệp tại Việt Nam, gạo lại là nguồn đóng góp 75% tổng lượng metan, cũng như 48% tổng lượng khí nhà kính từ các hoạt động nông nghiệp.
Người Việt đầu tiên được nhận giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh Người Việt đầu tiên được nhận giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh
Với giải Đóng góp Trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Huyền Đức trở thành nhà khoa học Việt nam đầu tiên nhận được giải thưởng từ Hiệp hội Hàng không Hoàng gia Anh (RAeS).
Apple cảm ơn cựu hacker Việt Nam vì phát hiện vấn đề an ninh Apple cảm ơn cựu hacker Việt Nam vì phát hiện vấn đề an ninh
Cựu hacker Hiếu PC người Việt Nam vừa được Apple ghi nhận và cảm ơn vì đã kịp thời báo cáo về vấn đề an ninh xảy đến với máy chủ web của tập đoàn.
Việt Nam khôi phục thành công vệ tinh quá hạn sử dụng Việt Nam khôi phục thành công vệ tinh quá hạn sử dụng
Nhóm khoa học tại Viện Công nghệ Vũ trụ trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đã cùng các chuyên gia khác tại Việt Nam khôi phục thành công các máy chủ điều khiển hệ thống, giúp VNREDSat-1, vệ tinh cảm ứng từ xa đầu tiên của Việt Nam, có thể chụp ảnh trở lại từ ngày 04/4.
Phát triển nhân lực ngành khoa học - công nghệ Phát triển nhân lực ngành khoa học - công nghệ
Nhân lực ngành khoa học - công nghệ nói chung và ngành kỹ thuật số nói riêng ngày một gia tăng. Chuyển đổi số và nền kinh tế kỹ thuật số là một phần tất yếu, không thể tách rời với xã hội thời Cách mạng công nghiệp 4.0.
Vinh danh năm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Vinh danh năm giải pháp chuyển đổi số quốc gia
Năm giải pháp chiến thắng cuộc thi Viet Solutions 2021 được vinh danh tại buổi trao giải do Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin (trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) và Viettel tổ chức tại Hà Nội hôm 18 tháng 10 vừa qua.
Nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam sắp đi vào hoạt động Nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam sắp đi vào hoạt động

Nhà máy biến rác thải thành điện năng tại Hà Nội, được cho là có khả năng xử lý 4.000 tấn chất thải rắn mỗi ngày, có thể đi vào hoạt động vào cuối tháng 01/2022.

Sinh viên sử dụng đèn UVC để diệt vi-rút Sinh viên sử dụng đèn UVC để diệt vi-rút

Một nhóm sinh viên thuộc trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP.HCM) vừa công bố dự án tích hợp đèn UVC vào các hệ thống làm lạnh để diệt khuẩn và vi-rút, trong đó có SARS-CoV-2.

Vệ tinh NanoDragon tách khỏi tên lửa thành công Vệ tinh NanoDragon tách khỏi tên lửa thành công
Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa nhiên liệu rắn Epsilon-5 lúc 11:07 sáng (giờ Nhật Bản) vào ngày 9 tháng 11 và chuẩn bị bay vào vũ trụ.
Hệ sinh thái Blockchain Meta Universe tại Việt Nam Hệ sinh thái Blockchain Meta Universe tại Việt Nam
Nhóm khởi nghiệp OSP Group sắp công bố nhiều sản phẩm ảo từ ví điện tử, launchpad, cùng một số trò chơi trên hệ sinh thái Blockchain Meta Universe.
[1]234567  

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán