Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

"Cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán ở trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn?"
Nếu bạn lựa chọn cho bản thân ngành nghề kế toán thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những tiềm năng mà ngành nghề mang lại cho bạn trong tương lai để bạn quyết định
Tin nhanh về thuế -kỳ 2-ngày 30 tháng 06 năm 2021
Advantages of Blockchain
Transactions on the blockchain network are approved by a network of thousands of computers. This removes almost all human involvement in the verification process, resulting in less human error and an accurate record of information. Even if a computer on the network were to make a computational mistake, the error would only be made to one copy of the blockchain. In order for that error to spread to the rest of the blockchain, it would need to be made by at least 51% of the network’s computers—a near impossibility for a large and growing network the size of Bitcoin’s.
Ưu điểm và hạn chế của công nghệ blockchain
Mạng lưới gồm hàng ngàn máy tính sẽ xét duyệt các giao dịch trong hệ thống. Vì vậy quá trình xác minh không chịu tác động bởi yếu tố con người, tránh được các lỗi do người sử dụng gây ra và ghi nhận một cách chính xác các thông tin. Ngay cả trong trường hợp một máy tính gây ra lỗi, thì lỗi này chỉ tạo ra một bản sao trên chuỗi và phải cần đến ít nhất 51% số lượng máy tính cũng tạo ra lỗi tương tự thì lỗi này mới lan tỏa ra toàn bộ chuỗi. 51% là tỷ lệ lớn và hầu như xác suất để xảy ra trường hợp này là bằng 0.
Trung tâm mô phỏng kế toán siu – cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên kế toán tại trường đại học quốc tế sài gòn
Ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hành kế toán đã trở thành xu hướng chung của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam trước yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Công nghệ cho phép hiện đại hóa công tác kế toán, mở ra nhiều cơ hội cho người làm kế toán, tuy nhiên, trong bối cảnh đó, trình độ ứng dụng và khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh của khoa học công nghệ sẽ là tiêu chí hàng đầu, là đòi hỏi cấp thiết đối với nhân viên kế toán. Minh chứng từ một cuộc khảo sát về nhu cầu tuyển dụng kế toán được SIU thực hiện trên 65 doanh nghiệp vào tháng 3 /2021 cho thấy, 100% doanh nghiệp tham gia đều kỳ vọng ở người lao động về trình độ và khả năng làm chủ công nghệ để thực hành nghề nghiệp kế toán.
Ứng dụng công nghệ số trong bảo hiểm xã hội việt nam
Tính đến thời điểm này, khi nhắc đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả mọi người đều hiểu về định nghĩa, vai trò, chức năng cũng như những tác động tích cực của cuộc cách mạng này mang lại. Tất cả các ngành, các nghề đều đang cập nhật từng ngày và cố gắng vươn mình ứng dụng từng lợi ích của sự phát triển của thời đại công nghệ số. Không nằm ngoài dòng chảy này, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nói riêng cũng đã hội nhập và chuyển mình từ từ khi từng bước thực hiện các cải cách về công nghệ theo từng năm.
Rào cản cho việc áp dụng ifrs tại việt nam & các đề xuất
Bộ Tài chính ban hành “Đề án áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) tại Việt Nam” theo Quyết định số 345/QĐ-BTC ngày 16/03/2020 với lộ trình thực hiện trải qua 3 giai đoạn bao gồm giai đoạn 1: chuẩn bị (2020 – 2021), giai đoạn 2: tự nguyện (2022 – 2025), giai đoạn 3: bắt buộc (2025 trở đi). IFRS là các Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế do Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB) ban hành nhằm đảm bảo cho Báo cáo tài chính (BCTC) của doanh nghiệp (DN) được minh bạch, nhất quán và có thể so sánh được trên toàn cầu
Kinh nghiệm liên quan đến việc chuyển đổi kế toán dồn tích trong khu vực công từ quan điểm của cơ quan kiểm toán tối cao
Tóm tắt, Ngày nay chất lượng quản lý ngân sách và sự sẵn có của thông tin ngân sách đáng tin cậy ngày càng trờ nên quan trọng. Một lĩnh vực chính của những thay đổi này là sự phát triển liên tục của kế toán công, bao gồm cả việc áp dụng kế toán dồn tích.
Những lợi ích, khó khăn khi áp dụng ifrs tại việt nam và những điều cần chuẩn bị
Cùng với bối cảnh toàn cầu hoá và hợp tác phát triển kinh tế, nhu cầu tăng cường đầu tư từ các công ty nước ngoài cũng dần tăng cao, các số liệu tài chính kế toán không dừng lại ở cấp độ quốc gia, mà nay đã và đang mở rộng nhiều sang cấp độ quốc tế. Do đó, vấn đề đặt ra là BCTC cần có sự tương thích và tính so sánh được giúp các doanh nghiệp nước ngoài có cái nhìn chính xác về năng lực của doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cũng là thước đo để doanh nghiệp Việt Nam tự chuẩn đoán được tình hình sức khoẻ tài chính của mình so với mặt bằng chung các nước trên thế giới.
Bảng tin cập nhật thuế tháng 05/2021 thông tư 19 hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế
Bộ Tài chính ban hành Thông tư 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.
Ứng dụng phương pháp problem-based learning (pbl) trong đào tạo kế toán tại siu
Giảng dạy theo phương pháp PBL đang trở thành một xu thế giáo dục đào tạo của nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tại Việt Nam, PBL đang ngày càng được áp dụng rộng rãi cho nhiều ngành học, trong đó có ngành kế toán bởi những hiệu ứng tích cực mà phương pháp này mang lại. Tại SIU, với mục tiêu hướng đến tính chuyên nghiệp và đẳng cấp quốc tế trong đào tạo kế toán, Nhà trường chủ trương ứng dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, trong đó PBL được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu để nguồn nhân lực kế toán được đào tạo ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Một số ý kiến về ghi nhận kế toán trong trường hợp phát sinh dịch covid
Có thể nói, đại dịch Covid tác động lên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế, hoạt động thương mại, lao động, thu nhập,.. gây ra thiệt hại đáng kể cho nhiều doanh nghiệp (DN) và nhiều ngành nghề trên toàn cầu. Tại Việt Nam, với đặc điểm 96,7% (Chu Thanh Hải, 2020) là các DN vừa và nhỏ, đại dịch dường như trở thành áp lực lớn chưa từng có đối với các DN này, thực tế cho thấy số lượng DN Việt Nam rút khỏi thị trường ngày càng tăng, bởi không thể trụ được với những khoản chi phí phát sinh ngoài dự toán và sự sụt giảm doanh thu. Trong bối cảnh đó, công việc kế toán đứng trước những thách thức cho việc ghi nhận, lập và trình bày Báo cáo tài chính khi mà nhiều tình huống xét đoán của kế toán theo quy định trước đây không hoặc chưa từng phát sinh.
Gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021 theo Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 19/4/2021
Do tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, đang gây ra những tác động nặng nề đến hầu hết tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, xã hội, đặc biệt là nền kinh tế Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mặc dù, nền kinh tế Việt Nam năm 2020 có sự tăng trưởng, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Sơ lược về công nghệ blockchain và ứng dụng trong bitcoin
Hơn mười năm qua, chúng ta thường thấy thuật ngữ “Blockchain” được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực ngân hàng, đầu tư hay tiền điện tử. Đây chính là công nghệ được ứng dụng để xây dựng mạng lưới Bitcoin.
Những bất cập trong thuế thu nhập cá nhân hiện nay
Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là các khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ. Như vậy, một yếu tố quan trọng trong việc xác định số thuế TNCN phải nộp là xác định các khoản được giảm trừ.
Tax Update Tax Update - Customs and Global Trade
The Tax Update - Customs and Global Trade covers the followings:
Chính sách thuế xuất, nhập khẩu áp dụng từ tháng 04/2021
Ngày 11/03 vừa rồi, Chính phủ vừa bán hàng Nghị định 18/2021/NĐ-CP, sửa đổi Nghị định 134/2016/NĐ-CP.
Các loại hợp đồng xây dựng
Các loại hợp đồng xây dựng được quy định tại Điều 3 Nghị định 37/2015/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 50/2021/NĐ-CP) bao gồm:
Học kế toán tại trường đại học quốc tế sài gòn
Với đinh hướng đào tạo kế toán theo hướng ứng dụng thực tế, ngành kế toán đã và đang nhận được sự quan tâm phát triển về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên,… Ngành kế toán tại trường đang đào tạo 2 chuyên ngành: kế toán doanh nghiệp và kế toán kiểm toán chương trình Tiếng Việt và Tiếng Anh.
Ứng dụng blockchain trong kế toán – kiểm toán
Blockchain ra đời cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã mang đến những tác động tích cực đối với nền kinh tế nói chung và ngành Kế toán – Kiểm toán nói riêng. Với những ưu điểm vượt trội, Blockchain được dự đoán sẽ mở ra rất nhiều cách cửa cơ hội cho ngành Kế toán – Kiểm toán trong tương lai.

SIU Review - số 113

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán