Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán ở trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn?

Ngành Kế toán học gì? Và cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Nếu bạn lựa chọn cho bản thân ngành nghề kế toán thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những tiềm năng mà ngành nghề mang lại cho bạn trong tương lai để bạn quyết định như sau:

Đầu tiên, dù bạn lựa chọn bất cứ công việc gì trong tương lai nếu bạn biết về kế toán nó là một lợi thế rất lớn giúp bạn thành công.

Thứ hai, Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức nào dù là doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước. Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần từ 4 đến 6 nhân viên kế toán làm việc. Tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, tất cả các cơ quan chính phủ và các ban ngành, tất cả đều có cùng một “ngôn ngữ kế toán”được sử dụng chung trên toàn cầu. Vì vậy Kế toán là một nghề nghiệp không biên giới. Đây chính là bộ phận đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho doanh nghiệp nói chung và hoạt động tài chính của doanh nghiệp nói riêng.

Thứ ba, học kế toán sẽ có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, phù hợp về việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán. Bạn có thể có những lựa chọ các công việc cụ thể như:

- Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính…

- Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kê toán xây dựng…

- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án

- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…

- Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán

- Và sinh viên cũng có thể chuyển qua làm ở các bộ phận như nhân viên văn phòng, quản trị nhân sự, thư kí, quản lý phần mềm…

Kế toán là ngành dễ tìm việc, điều này cũng hoàn toàn hợp lý vì nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp khá cao. Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán còn thiếu nhiều, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn cao. Với kiến thức là một chứng nhận vô giá, bạn sẽ có được mức lương cao hơn từ 10% đến 15% so với các ngành nghề khác trong xã hội khi theo nghề kế toán. Dự đoán của các chuyên gia đến năm 2025, Việt Nam sẽ có khoản 1,5 triệu doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp sẽ cần ít nhất 1 kế toán. Thu nhập bình quân của một kế toán viên khi mới ra trường khoảng 8-12 triệu đồng/tháng. Đây là tin vui cho những ai đang muốn theo học ngành Kế toán, vì rõ ràng bên cạnh những sức hút riêng của ngành Kế toán còn là một nghề nghiệp đáng mơ ước với cơ hội việc làm không giới hạn. Có thể nói mức lương chung của nhân viên kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo lập được một cuộc sống ổn định

Đến với chuyên ngành kế toán của Trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn, các bạn không những được học tập trong một môi trường học tập khang trang, hiện đại, tiện nghi, đầy đủ mà còn được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và nhiệt tình, hiện nay vừa tham gia công tác giảng dạy vừa làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Trong suốt quá trình học kế toán tại Đại Học Quốc Tế Sài Gòn, các bạn sẽ được tổ bộ môn tổ chức các chương trình đi tham quan, trực tiếp quan sát, tham gia làm tại thực tế tại các doanh nghiệp thực tập như một kế toán thực sự. Ngoài ra, trong quá trình học các bạn sẽ được giới thiệu đi làm cho các công ty cần kế toán chưa kinh nghiệm, bộ môn cũng hỗ trợ các bạn khi ra trường không có việc làm bằng cách kết nối với các doanh nghiệp để tạo cơ hội làm việc cho tất cả các bạn.

Bên cạnh đó khi học tập tại trường các bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ trong đó có câu lạc bộ kế toán sẽ là nơi để các bạn hỏi hỏi, giao lưu và tích lũy, nâng cao những kiến thức về chuyên ngành kế toán.

Vì những lý do nêu trên các bạn hãy đến với Ngành Kế toán của Trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn để được học tập và trải nghiệm.


SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán