Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

Bí ẩn sau những logo của thương hiệu nổi tiếng

Logo luôn đóng một vai trò quan trọng. Nếu một logo quá phức tạp hoặc không liên quan đến thương hiệu, có khả năng khách hàng sẽ bỏ qua và không nhận ra được ý nghĩa mà công ty đó nhắn gửi. Dù bạn có nhận ra hay không, logo của một thương hiệu thường ẩn chứa thông điệp nào đó. Cùng tìm hiểu một số thông điệp ẩn sau những thương hiệu nổi tiếng sau đây.

FedEx

Logo của FedEx ẩn chứa một dấu mũi tên giữa chữ E và X, thể hiện những suy nghĩ tích cực và chuyển động đi lên.


Vaio

Logo máy tính thương hiệu Vaio của Sony thể hiện sự kết hợp công nghệ analog và kỹ thuật số. Chữ VA được thiết kế theo dạng sóng analog, còn IO là mã nhị phân.


Baskin Robbins

Logo này, được đưa ra vào năm 2005, khéo léo sử dụng các ký tự đầu của tên công ty để quảng cáo số lượng hương vị kem, 31.


Tour de France

Hơi trừu tượng hơn các logo khác, logo Tour de France ẩn chứa hình ảnh vận động viên đang chạy xe đạp một cách tinh tế.


Toblerone

Bạn có nhìn thấy một chú gấu đang nhảy múa trong ngọn núi? Đây là hình ảnh thể hiện cho thị trấn Berne, Thụy Sĩ, nơi phát triển loại sô cô la này.


Jack In The Box

Logo của hãng thức ăn nhanh này chứa đựng yếu tố tôn giáo. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là giả thuyết.


Amazon

Sự tinh tế của logo này nằm ở ý nghĩa kép. Mũi tên từ a đến z vừa thể hiện trên Amazon.com có tất cả mọi thứ khách hàng yêu cầu, vừa tạo được biểu tượng mặt cười với lúm đồng tiền.


Tostitos

Thiết kế trong logo này gợi lên cảm xúc quây quần, sum vầy và tình bạn.


Eighty20

Công ty nghiên cứu dữ liệu thị trường này kết hợp mã nhị phân vào tên của họ. Những ô vuông màu xanh thể hiện cho số 1 và ô vuông màu xám cho số 0. 1010000 (80) là dòng đầu, trong khi 0010100 (20) là dòng dưới.


NBC

Ẩn sau logo của NBC là hình ảnh con công.


Sun Microsystems

Trước khi được mua lại bởi Oracle, Sun là một nhà sản xuất máy tính lớn. Logo của hãng là một hình ảnh hoàn hảo, có thể được đọc từ bất kỳ hướng nào.


LG

Một số người cho rằng LG tham khảo ý tưởng từ trò chơi Pac-Man để thiết kế logo cho mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy là hình ảnh gương mặt cười được thiết kế từ chữ LG.


Coca-Cola

Chiến dịch mới nhất của hãng nước ngọt Coca-Cola tại Đan Mạch đã chỉ ra hình ảnh cờ Đan Mạch được lồng ghép vào các chữ trắng.

Trần Hồng Điệp
Theo www.businessinsider.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán