Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

Cách tính tiền tiết kiệm đơn giản nhất

Cho dù bạn kiếm được số tiền nhiều hay ít, điều quan trọng là phải tiết kiệm tiền ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có thể. Mặc dù cắt giảm chi tiêu và tiết kiệm tiền là quan trọng, nhưng theo dõi việc làm này cũng quan trọng không kém. Luôn theo dõi quá trình tiết kiệm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xem kế hoạch tiết kiệm của bạn đang hoạt động như thế nào. Điều đó sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh trong suốt quá trình tiết kiệm.Ngay cả những khoản tiết kiệm nhỏ cũng có thể tăng lên - Ảnh: Wavebreakmedia Ltd/Wavebreak Media/Getty Images

Bước 1

Dùng bảng lương mới nhất của bạn và sử dụng nó để tính thu nhập hàng tháng. Ví dụ, nếu bạn được trả lương 2 lần một tháng và tiền lương mang về là 700 USD, vậy thu nhập hàng tháng của bạn sẽ là 1.400 USD.

Bước 2

Liệt kê tất cả các hóa đơn hàng tháng mà bạn phải chi trả, bao gồm tất cả các hóa như tiền thuê nhà hoặc thanh toán thế chấp, hóa đơn điện thoại và hóa đơn truyền hình cáp…

Bước 3

Trừ hết tất cả chi phí hàng tháng của bạn từ tổng thu nhập. Số tiền còn lại là thu nhập khả dụng của bạn.

Bước 4

Luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ mỗi ngày và sử dụng nó để ghi lại số tiền bạn chi tiêu cho các mục tùy ý. Những mục này có thể bao gồm tiền bữa trưa và bữa tối, tách cà phê hàng ngày và những thứ linh tinh.

Bước 5

Trừ tổng số tiền mua hàng tùy ý của bạn khỏi thu nhập khả dụng mà bạn đã tính ở Bước 3. Đây là khoản tiết kiệm của bạn - số tiền bạn còn lại sau tất cả các hóa đơn thông thường và chi tiêu hàng tháng khác.

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán