Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

Disney trì hoãn việc mở cửa trở lại Disneyland

Disney cho biết vào hôm thứ Tư (24/6/2020) rằng họ đang trì hoãn việc mở cửa lại Disneyland và Disney California Adventure - những công viên giải trí hàng đầu của Disney.Ảnh: edition.cnn.com

Khu vui chơi tọa lạc ở Anaheim, California, được chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 17 tháng 7 sau khi đóng cửa nhiều tháng vì đại dịch vi-rút Corona.

Disney (DIS) đã không cung cấp thông tin ngày mở cửa của công viên giải trí Disneyland. Công ty cho biết tiểu bang California đã chỉ thị công ty không được mở cửa công viên giải trí cho đến hết ngày 4 tháng 7. “Với việc đưa hàng nghìn người trở lại với công việc và khiến cho công ty hoạt động bình thường trở lại trong một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc trì hoãn mở cửa công viên giải trí và khu nghỉ dưỡng của chúng tôi cho đến khi nhận được sự đồng ý của nhà chức trách”.

Tin tức việc trì hoãn mở cửa của Disneyland đến cùng lúc với số lượng các trường hợp nhiễm vi rút tăng vọt trên cả nước, đặc biệt là tiểu bang California.

California ghi nhận trước đó một ngày con số người nhiễm vi-rút đã đạt mốc trên 7.149 trường hợp, theo số liệu của Bộ Sức Khỏe Cộng Đồng.

Disney vẫn phải thương lượng với các hiệp hội trước khi công viên có thể hoạt động trở lại. Công ty nói rằng họ đã có những cuộc thảo luận tích cực và đã ký hợp đồng với 20 hội viên.

Công ty gặp phải sự chống đối từ những hiệp hội đại diện cho nhân viên Disneyland về việc mở cửa. Một bức thư kiến nghị trên Change.org yêu cầu Disney xếp lịch mở cửa Disneyland vào một ngày gần nhất. Bức thư kiến nghị có hơn 50.000 chữ ký.

“Một khi chúng tôi biết được khi nào các hướng dẫn được hoàn thành thì chúng tôi mới có thể thông báo chính xác ngày mở cửa trở lại”, một tuyên bố cho biết.

Disney World, khu vui chơi của Disney ở Florida, sẽ mở cửa trở lại vào tháng sau. Tọa lạc ở Orlando, Florida, Disney World có kế hoạch bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn vào ngày 11 tháng 7 cho công viên Magic Kingdom và Animal Kingdom và ngày 15 tháng 7 cho EPCOT và Hollywood Studios.

Disney đang thực thi một vài biện pháp để mở cửa trở lại một cách an toàn và ngăn chặn sự lan truyền vi-rút trong công viên, bao gồm cả việc yêu cầu nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang. Disney cũng sẽ giảm sức chứa của công viên và khu nghỉ dưỡng và tạm ngừng các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa và các sự kiện khác liên quan tới đám đông.

Một lá thư kiến nghị trên MoveOn.org yêu cầu Disney và các nhà chức trách xem xét lại việc mở cửa Disney World vào tháng sau khi các trường hợp nhiễm vi-rút tăng mạnh ở Florida. Lá thư đã nhận được hơn 8.500 chữ ký.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán