Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

Laura Ashley sẽ quay trở lại phố mua sắm ở Vương quốc Anh khi hợp tác với Next sau khi bị ảnh hưởng do đại dịch

Khi Laura Ashley tiếp quản quyền điều hành trong năm nay, điều này có vẻ là một kết thúc cho chuỗi của hàng bán lẻ nổi tiếng nhất nước Anh gần 70 năm sau khi được thành lập bởi người sáng lập cùng tên.

Nhưng nhà bán lẻ từ thời trang đến đồ nội thất, được biết đến với giấy dán tường hoa văn và những trang phục họa tiết, đang vươn lên từ đống tro tàn với sự hợp tác với chuỗi cửa hàng mua sắm Next.

Công ty là “nạn nhân đầu tiên” của đại dịch khi nó sụp đổ sau khi không đảm bảo được quỹ cứu hộ, buộc phải đóng cửa 123 cửa hàng vào tháng 7 ở Vương quốc Anh, nhà máy ở xứ Wales và trang web của mình, có hơn 1.600 việc làm bị mất.

Giờ đây, thương hiệu này thuộc sở hữu của một công ty đầu tư Mỹ, sẽ ra mắt lại vào mùa xuân với các cửa hàng trong hệ thống cửa hàng của Next và một trang web do Next điều hành.Khi Laura Ashley lên nắm quyền điều hành vào năm nay, có vẻ là một kết thúc cho một trong những thương hiệu bán lẻ nổi tiếng nhất nước Anh - Ảnh: PA

Sự tái sinh của nhãn hiệu Anh Quốc sẽ bắt đầu tại cửa hàng Next ở Westfield White City, Tây London, trước khi mở rộng tới 40 cửa hàng vào năm tới.

Các cửa hàng sẽ giới thiệu các sản phẩm của Laura Ashley, với các mặt hàng đầu tiên được bày bán dự kiến là đồ nội thất, nến và đồ dùng cho trẻ nhỏ. Giấy dán tường và sơn mang thương hiệu sẽ là những mặt hàng kế tiếp.

Poppy Marshall-Lawton, lãnh đạo thương hiệu và quan hệ đối tác tại Laura Ashley, đã trả lời phỏng vấn với The Mail vào hôm Chủ nhật (ngày 01/11/2020): “Cửa hàng trực tuyến của Next cực kỳ phổ biến với phụ nữ ở Anh và đó là thị trường cốt lõi của chúng tôi. Công ty cũng có một vài lựa chọn dịch vụ khách hàng tiện lợi và nhanh chóng nhất, đó là một điểm thu hút khi làm việc cùng với họ. Chúng ta có thể tự tin rằng với sự tái sinh của Laura Ashley thông qua những cửa hàng và mạng trực tuyến của Next, chúng ta có thể mang đến khách hàng những sản phẩm làm nên tiếng vang trên mạng xã hội.”

Laura và Bernard Ashley bắt đầu kinh doanh từ bàn bếp vào năm 1953, vải in thủ công trong căn hộ Plimlico nhỏ bé của họ.Giờ đây, thương hiệu này thuộc sở hữu của một công ty đầu tư Mỹ, sẽ ra mắt lại vào mùa xuân với các cửa hàng của Next và trang web do Next điều hành - Ảnh: PA

Bà Marshall-Lawton nói rằng công ty ‘đang chăm sóc cẩn thận thương hiệu và những di sản của nó’ và nói thêm rằng: “Trong từng hành động của mình, chúng tôi luôn suy xét kỹ về những gì Laura Ashley mong muốn thương hiệu này sẽ trở thành.”

“Ở những nhà bán lẻ nơi thương hiệu của chúng tôi xuất hiện, họ trang trí những trích dẫn của Laura lên tường, vì thế chúng tôi rất thấu hiểu và tự hào về những gì mà bà tạo dựng.”

Ngày nay, những sản phẩm của thương hiệu được bán trên khắp thế giới tại những cửa hàng chuyển nhượng ở Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Ukraine. Thương hiệu cũng có 2 khách sạn và 6 quán trà.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán