Trang chủ»Kinh tế

Kinh tế

Vietcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ

Lễ khai trương văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) diễn ra vào ngày 1 tháng 11.Ảnh: vietnamnet.vn

Tọa lạc tại Manhattan, thành phố New York, đây là lần đầu tiên một ngân hàng thương mại Việt Nam khai trương văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ. Văn phòng đã được Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York cấp phép ngày 17 tháng 6 năm nay. Trước đó vào ngày 26 tháng 10 năm 2018, đơn xin cấp phép của Vietcombank cũng đã được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phê duyệt.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, đã tham dự lễ khai trương cùng đại diện các ngân hàng, các đối tác từ trong và ngoài nước.

Chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Vietcombank - ông Nghiêm Xuân Thanh cho biết sự kiện này là minh chứng cho nỗ lực của Vietcombank với mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng hàng đầu châu Á, một trong 300 nhóm ngân hàng tài chính hàng đầu thế giới và một trong 1.000 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán lớn nhất trên thế giới, đã được nêu trong chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Vietcombank.

Ông Thanh cho biết văn phòng có chức năng liên kết các khách hàng hiện tại của ngân hàng với các khách hàng tiềm năng tại Mỹ, cũng như thực hiện các phân tích thị trường và tham dự các hội thảo kinh doanh để hỗ trợ các đối tác trong nước.

Kể từ khi tái cấu trúc vào năm 2015, tổng tài sản của Vietcombank đã vượt mốc 1 triệu tỷ VND (43 tỷ USD), gần gấp đôi so với đầu năm 2015. Lợi nhuận của ngân hàng cũng tăng gấp 3 lần, từ đó vươn lên trở thành ngân hàng có vốn thị trường lớn nhất, tỷ lệ nợ xấu cũng giảm xuống dưới 1%. Ngân hàng hiện có hơn 550 chi nhánh, văn phòng giao dịch và đơn vị thành viên.

Vào tháng 10 năm 2019, Vietcombank cũng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mở chi nhánh tại Úc.

Mỹ là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với thương mại hai chiều tăng trưởng qua các năm đã đạt 35,4 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2019, so với 58,8 tỷ USD vào năm 2018 và 50,8 tỷ USD vào cuối năm 2017.

Ngô Tuấn
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán