Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Mỹ thuật (kiến trúc)

Mỹ thuật (kiến trúc)

Bên trong cung điện Kremlin

Khi nhắc đến Kremlin, người ta có thể nghĩ ngay đến những công trình mang tính biểu tượng tại đây. Đó là Nhà thờ St. Basil, Quảng trường Đỏ, phần tường thành dài như vô tận và tất nhiên là cung điện Kremlin.Cung điện Kremlin (Grand Kremlin Palace) là một công trình tương đối mới, được xây dựng bởi Nga hoàng Nicholas I vào năm 1837, nhưng mãi đến năm 1849 mới hoàn thành.

Năm 1156, khu vực này chỉ là công trình quân sự với tổng chiều dài khoảng 700m. Mãi đến năm 1331, nơi đây mới được đặt tên là Kremlin. Ba phía được tường, tháp và sông nước bao bọc khiến cho Kremlin trở thành pháo đài bất khả xâm phạm.

Nga hoàng Nicholas I cho xây dựng cung điện Kremlin với mục đích ban đầu là làm nơi ở cho Nga hoàng. Nó dùng để thay thế các cung điện cổ xưa của hoàng tử Ivan III và cung điện có từ thế kỷ 18 của Nữ hoàng Elizabeth. Các kiến trúc sư chịu trách nhiệm xây dựng công trình này cố gắng giữ nguyên vẹn một số cấu trúc ban đầu. Một vài trong số những cấu trúc đó bao gồm: Faceted Chamber được xây dựng vào thế kỷ 15, Golden Tsarina’s Chamber được xây dựng vào thế kỷ 16 và Terem Palace được xây dựng vào thế kỷ 17.Cung điện dài 125m, cao 47m và có tổng diện tích khoảng 25.000m2. Nó bao gồm cả Terem Palace được xây dựng trước đó, 9 nhà thờ có từ các thế kỷ 14, 16 và 17, Holy Vestibule và hơn 700 căn phòng. Các tòa nhà của cung điện tạo thành một hình chữ nhật với một sân bên trong . Tòa nhà trông giống như có ba tầng lầu, nhưng trên thực tế chỉ có hai. Tầng trên có hai bộ cửa sổ. Tòa nhà phía Tây được sử dụng làm nơi tiếp đón khách và chỗ ở cho các thành viên hoàng gia. 5 phòng nghi lễ lớn được đặt theo các tên gọi: St George, St.Vladimir, St.Andrew, St.Alexander và Catherine.

Khi những người cộng sản nắm quyền kiểm soát nước Nga, Grand Kremlin Palace biến thành một hội trường đơn thuần. Nhiều đồ trang trí lộng lẫy bị gỡ bỏ, bất cứ thứ gì liên quan đến các Nga hoàng đều chịu chung số phận. Sau sự sụp đổ của Liên Xô, người ta mới quan tâm nhiều hơn tới cung điện Kremlin. Sau nhiều năm cùng hàng triệu đô la đổ vào, cung điện đã được khôi phục lại.

Điện Kremlin được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

Một số hình ảnh bên trong cung điện Kremlin.

Thùy Linh
Theo russiantraveling.com

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán