Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Mỹ thuật (kiến trúc)

Mỹ thuật (kiến trúc)

Hai ngôi nhà đồ chơi đắt giá nhất lịch sử

Ngôi nhà đồ chơi của Nữ hoàng Mary

Công chúa Marie Louise đã chia sẻ ý tưởng của mình với kiến trúc sư hàng đầu của Anh là Sir Edwin Lutyens để tạo ra một trong những ngôi nhà đồ chơi có một không hai dành tặng cho Nữ hoàng Mary vì những cống hiến của bà trong Thế chiến thứ nhất. Với hơn 1.500 nghệ nhân và thợ thủ công, ngôi nhà được làm một cách chi tiết với đầy đủ các hạng mục trang trí giống như trong lâu đài Windsor.Ảnh: www.therichest.com

Nhiều hạng mục như những khẩu súng thu nhỏ, bồn toilet, vòi nước nóng lạnh… là bản sao của những công ty nổi tiếng thời bấy giờ. Trên bàn ăn, bạn có thể thấy được mù tạc Coleman và trong nhà bếp có sô cô la của Cadbury. Hành lang được trang trí đá cẩm thạch với đồng hổ treo tường Cartier. Ngoài ra, căn nhà còn có chi tiết thang máy chạy lên chạy xuống và một gara xe rộng lớn.   

Hầm rượu có đầy đủ các loại rượu thích hợp, nổi bật nhất là 200 chai Chateau Lafitte năm 1875 và 50 chai Veuve Clicquot. Cuối cùng là chi tiết thư viện với 700 bức tranh nhỏ của các nghệ sĩ nổi tiếng và hơn 300 cuốn sách, trong đó có những bài thơ gốc thu nhỏ và truyện ngắn của các tác giả người Anh nổi tiếng. Căn nhà hiện được trưng bày trong một căn phòng tại Lâu đài Windsor, Berkshire, Anh.   

Ngôi nhà Astolat

Ngôi nhà búp bê này được xây dựng bởi nhà tiểu họa Elaine Diehl (1974-1987). Với sự tham gia của các nghệ nhân và nhà tiểu họa từ khắp nơi trên thế giới, ngôi nhà có 100.000 mảnh ghép thủ công chất lượng cao. Diehl sử dụng tỷ lệ 1:1 tạo ấn tượng với nội thích có kích thước giống thật. Ảnh: www.therichest.com

Astolat được trang bị những chiếc gương có khung vàng, sàn gỗ khảm, phòng tắm bằng đá cẩm thạch, đèn chùm vàng, bức tranh sơn dầu thu nhỏ, thư viện, hầm rượu, lò sưởi… Giá trị của ngôi nhà chính là hệ thống chiếu sáng tự động điều chỉnh tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Ngôi nhà được bán cho Tiến sĩ Michael Freeman và vợ của ông, sau đó được chuyển cho Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Nassau ở Long Island, New York. 

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán