Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật»Mỹ thuật (kiến trúc)

Mỹ thuật (kiến trúc)

Quán bar Prahran Hotel

Phần sau của một quán rượu trong thành phố Melbourne đã được kiến trúc sư Techne thiết kế lại để trở thành một nơi giải trí đẹp mắt. Ý tưởng độc đáo của vị kiến trúc sư này giúp không gian diện tích 130m2 trở thành khu giải trí rộng 300m2 cho cả ba tầng.

Điểm nhấn của thiết kế nằm ở việc sử dụng các đường ống bê tông dày. Những đường ống này khiến mặt tiền quán vô cùng bắt mắt.

Đối với kiến trúc sư Justin Northrop, các đường ống này càng làm tăng thêm vẻ ấn tượng cho diện mạo bên ngoài của khách sạn. Vào bên trong, bạn có thể ngồi trong các đường ống ở những độ cao khác nhau.

Từ ngoài phố, người đi đường có thể nhìn thấy căn phòng hay toàn bộ nội thất của khách sạn. Mỗi phòng như vậy có thể chứa tới 12 người, có trang bị thêm ghế sofa dài bọc da, lót sàn gỗ và thảm hấp thụ âm thanh. Thiết kế thông minh mang lại khả năng kết nối trực quan cho các khu vực trong quán bar.

Dự án là sự hợp tác thiết kế quán rượu thứ 5 giữa Techne và nhóm khách sạn Sand Hill Road (SHR có quán rượu khắp Melbourne và là nhà sản xuất phim khá thành công). Matt Mullins, giám đốc của SHR, không muốn quán trở thành gastro pub (quán có các món ăn ngon hơn và đắt tiền hơn quán truyền thống). Thay vào đó, ông cho biết: "Tôi muốn quán phục vụ cho cả người dân địa phương hay khách từ các khu vực lân cận."

Du khách có thể lựa chọn giữa ba tầng; tầng trệt kết hợp gạch đa sắc và sàn gỗ, với sân nhỏ tràn ngập ánh sáng và cơ hội ngắm nhìn đường phố. Sân có bức tường bê tông hình thang 9m lượn sóng ấn tượng. Các vật liệu tự nhiên và vải được dùng để bọc các cạnh sắc của bê tông, thép và kính sử dụng làm nội thất giúp giảm bớt vẻ thô cứng của khối kiến trúc. Ngay cả lan can cũng được phủ da.

Khu vực VIP gồm 12 chỗ ngồi trên đỉnh một ống dẫn nước khổng lồ tạo cảm giác lơ lửng trên không gian. Một tiêu chí quan trọng của thiết kế là đảm bảo rằng khách hàng luôn luôn có vị trí thuận lợi từ bất cứ nơi nào họ ngồi trong không gian quán.

Để đảm bảo không gian cho tiệc tùng hoàn hảo, một bàn dài ở tầng trệt có thể tháo dỡ dễ dàng để nhường chỗ cho những điệu nhảy ngẫu hứng trên sàn. Quán rượu này chắc chắn không phải là nơi dành cho những người yêu thích sự yên tĩnh và suy tư.

Thùy Linh
Theo thecoolhunter.net

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán