Trang chủ»Thể thao»Ngôi sao thể thao

Ngôi sao thể thao

Arsene Wenger - điểm tựa của Arsenal

Khi Arsene Wenger cập bến sân Highbury vào tháng 10 năm 1996, rất nhiều cổ động viên của Arsenal tự hỏi ông là ai. Đến giờ họ đã có câu trả lời và họ sẽ không muốn đánh đổi cái tên này với bất kỳ giá nào.Arsene Wenger, điểm tựa của Arsenal

Là một HLV hầu như không được biết nhiều đến tại làng bóng đá Anh nên Wenger phải làm rất nhiều để chứng tỏ mình khi ông chuyển từ CLB Grampus Eight - Nhật Bản sang phía Bắc Luân Đôn. Nhưng chẳng bao lâu, HLV người Pháp này đã nhanh chóng xóa tan những nghi ngờ về sự bổ nhiệm này.

Pháo thủ thành Luân Đôn nhanh chóng nhận ra rằng, Wenger là mẫu HLV rất đặc biệt. Ông mang đến những phương pháp huấn luyện mới và một lối chơi nhanh đầy ngẫu hứng. Ngoài sân cỏ, HLV Wenger còn có công rất lớn trong việc thúc đẩy xây dựng sân vận động mới, sân Emirates ngày nay.

Những thành công trên sân cỏ đã củng cố vững chắc vị thế của ông. Wenger đã đoạt cú Double vô địch Quốc gia và FA Cup vào mùa bóng 1998 và lặp lại thành tích trên vào năm 2002. Đặc biệt thành tích vô địch giải bóng đá ngoại hạng Anh mùa 2003-2004 mà không thua trận nào vẫn luôn được giới hâm mộ nhắc đến. Đó có lẽ là một trong những thành công vĩ đại nhất trong sự nghiệp huấn luyện của Wenger.

Wenger không chỉ đơn thuần mang lại những chiếc cúp cho Pháo thủ thành Luân Đôn mà ông còn rất tài tình trong việc biến các cầu thủ vô danh thành những cầu thủ đẳng cấp thế giới như Vieira, Petit, Anelka, Fabregas… Và Wenger luôn được nhớ đến trong việc biến Thierry Henry từ một tiền vệ chạy cánh thành một tiền đạo siêu sao với biệt danh “Đứa con của thần gió”.

Hơn sáu năm đã trôi qua, không một danh hiệu và cùng với sự ra đi của những cầu thủ trụ cột như Fabregas, Nasri và Clichy vào đầu mùa giải mới, nhưng HLV Wenger vẫn tin tưởng vào những cầu thủ trẻ mà ông đang dẫn dắt và luôn duy trì một lối đá hấp dẫn nhất thế giới. Ngày nay, HLV Wenger luôn được sánh ngang với Herbert Chapman như là một trong những HLV nổi tiếng nhất trong lịch sử CLB Arsenal.

HLV Arsene Wenger

HLV Arsene Wenger

Tên đầy đủ: Arsène Charles Ernest Wenger
Sinh ngày: 22 tháng 10 năm 1949
Nơi sinh: Strasbourg, Pháp

Thành tích của HLV Wenger cùng Arsenal:

  • Vô địch giải ngoại hạng Anh: 1998, 2002, 2004
  • Vô địch Cúp FA: 1998, 2002, 2003, 2005
  • Vô địch Siêu cúp nước Anh: 1998, 1999, 2002, 2004
  • HLV xuất sắc trong năm: 1998, 2002, 2004

Đức Quỳnh
Theo Arsenal.com
Ảnh: Internet

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán