Trang chủ»Thể thao»Ngôi sao thể thao

Ngôi sao thể thao

Top 3 vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất mọi thời đại

1. Mã LongẢnh: Sportskeeda.com

Mã Long là tay vợt có thời gian trụ ở vị trí số 1 thế giới lâu nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế (ITTF) trong 58 tháng. Anh là tay vợt đầu tiên giành hết các giải đơn nam và người thứ 5 trong lịch sử bóng bàn giành được danh hiệu Olympics, World Championships và World Cup. Anh đã từng đoạt 5 giải ITTF World Tour Touring liên tiếp.

Mã Long là Nhà vô địch trẻ châu Á và Thế giới năm 2004. Anh đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Rio và Giải vô địch thế giới vào năm 2015 và 2017. Anh cũng 2 lần đứng trên bục cao nhất tại World Cup, 24 lần tại ITTF World Tour và 5 lần tại ITTF Vòng chung kết World Tour Grand Finals. Năm 2010, Mã Long giành huy chương vàng tại Thế vận hội châu Á.

2. Jan-Ove WaldnerẢnh: www.tabletennisdaily.com

Vào những năm 1990, ở Trung Quốc, Jan-Ove Waldner còn nổi tiếng hơn cả Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Jan-Ove Waldner là tay vợt bóng bàn (không phải người Trung Quốc) thành công nhất mọi thời đại. Một số người thậm chí còn cho rằng anh là người vĩ đại nhất mọi thời đại vì độ tuổi của anh khá lớn so với môn thể thao cần sự phối hợp linh động giữa tay và mắt. Năm 2010, Waldner giành danh hiệu Thụy Điển thứ 9 của mình. Waldner thi đấu chuyên nghiệp đến năm 2016 và thi đấu với những hậu bối của các đối thủ cũ của mình. Thi đấu ở độ tuổi này mang lại cho ông biệt danh “Evergreen Tree” ở Trung Quốc.

Waldner là một trong bảy tay vợt tham dự 5 kỳ Thế vận hội đầu tiên kể từ khi bóng bàn được chọn là môn thi đấu chính thức. Ông giành được huy chương vàng tại kỳ Thế vận hội năm 1992 và huy chương bạc tại Thế vận hội năm 2000. Ông là chủ nhân của 11 huy chương World Championships gồm 2 huy chương vàng ở nội dung đơn nam. Tại giải Vô địch châu Âu 1996, ông giành được 3 huy chương vàng ở nội dung đơn nam, đôi nam và đồng đội.

3. Zhang JikeẢnh: tabletennisdaily.co.uk

Zhang Jike đã giành chiến thắng giải WTTC và World Cup năm 2011 và sau đó là huy chương vàng tại Thế vận hội London 2012. Anh tiếp tục giành chiến thắng tại WTTC vào năm 2013 và tại World Cup năm 2014. Đến năm 2016, Zhang Jike và Ma Lin là hai người chơi bóng bàn duy nhất giành được năm chức vô địch. Được biết đến với tinh thần thi đấu bền bỉ và chịu đựng áp lực cao, Zhang luôn dành được những điểm số quan trọng ở những thời điểm bước ngoặt.

Zhang giành huy chương vàng Olympic vào năm 2012 và đứng thứ nhì sau Mã Long tại Olympic 2016. Anh đã hai lần vô địch World Championships và World Cup. Zhang đã giành được sáu chiến thắng tại Pro Tour.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 106

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán