Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Natalie Portman chia sẻ cách cô bảo vệ bản thân trước sự nổi tiếng khi còn là một diễn viên trẻ Natalie Portman chia sẻ cách cô bảo vệ bản thân trước sự nổi tiếng khi còn là một diễn viên trẻ
Ở độ tuổi 13, Natalie Portman đã cố gắng giữ cuộc sống đời tư của mình tách biệt khỏi cuộc sống công khai với tư cách là một diễn viên.
Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế
Năm 2000, Liên Hợp Quốc công bố chọn ngày 21/02 hàng năm làm Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế. Theo UNESCO, đây là dịp tôn vinh ngôn ngữ, phương tiện thể hiện thế giới muôn màu muôn vẻ, đồng thời cam kết bảo vệ tất cả các ngôn ngữ với vai trò di sản của nhân loại và hướng đến giáo dục tiếng mẹ đẻ chất lượng cho tất cả mọi người.
Ngày cựu chiến binh Ngày cựu chiến binh
Ngày cựu chiến binh (ngày 11/11) là ngày lễ quốc gia tại Mỹ để tưởng nhớ những cựu chiến binh cũng như những người đã hy sinh trong chiến trận.
Nhà thiên văn Edmond Halley Nhà thiên văn Edmond Halley
Edmond Halley (còn gọi là Edmund Halley) là nhà thiên văn, nhà toán học, và chuyên gia vẽ bản đồ người Anh sinh ngày 08/11/1656 tại Haggerston, Shoreditch và mất ngày 14/01/1742 tại Greenwich
Tại sao chúng ta tổ chức lễ hội Halloween? Tại sao chúng ta tổ chức lễ hội Halloween?
Halloween đã có từ hơn một ngàn năm trước. Ban đầu đây chỉ là một nghi lễ tôn giáo, sau đó dần trở nên phổ biến với mọi người trong suốt hàng thế kỷ. Ngày nay, Halloween được xem như ngày hội hóa trang vui nhộn, đặc biệt là đối với trẻ em.
Tết Trung thu tại Việt Nam Tết Trung thu tại Việt Nam
Hàng năm, vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, Tết Trung thu được tổ chức trên khắp đất nước Việt Nam. Đây là thời điểm để tìm hiểu về các truyền thống, phong tục tập quán đặc sắc ở Việt Nam. Đối với những bậc phụ huynh hàng ngày bận rộn với công việc đồng áng, thì ngày lễ này là dịp để họ dành thời gian nhiều hơn cho con cái.
Tiểu thuyết gia người Anh - Agatha Christie Tiểu thuyết gia người Anh - Agatha Christie
Ngày tưởng nhớ thú cưng Ngày tưởng nhớ thú cưng
Diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 9, ngày tưởng nhớ thú cưng là giây phút để nhớ về những thú cưng đã mất.
Ngôi sao phim ‘The Wire’ và ‘John Wick’ qua đời tuổi 60 Ngôi sao phim ‘The Wire’ và ‘John Wick’ qua đời tuổi 60
Lance Reddick là diễn viên được biết đến với vai diễn Cedric Daniels trong phim “The Wire” và loạt phim “John Wick”, vừa mới qua đời ở tuổi 60, theo phát ngôn của người đại diện Mia Hansen.
Ngày Kiểm chứng Thông tin Quốc tế Ngày Kiểm chứng Thông tin Quốc tế
Ngày Kiểm chứng Thông tin Quốc tế rơi vào 02/4 mỗi năm, với nhiệm vụ chính là lên tiếng đính chính thông tin sai lệch, giúp công chúng không hiểu sai tin tức, bảo vệ họ trước các tin giả. Các cá nhân, hội nhóm kiểm chứng thông tin còn bảo vệ uy tín của các trang tin, giúp các cơ quan này xác thực, không lan truyền thông tin sai sự thật, hay mắc bẫy truyền thông “bẩn”.
Hoạ sĩ biển cả Ivan Aivazovsky Hoạ sĩ biển cả Ivan Aivazovsky
Ivan Aivazovsky là họa sĩ trường phái lãng mạn người Nga được công nhận là một trong những bàn tay xuất sắc chuyên vẽ về biển cả.
Ngày số Pi Ngày số Pi
Ngày số Pi được nhà vật lý Larry Shaw sáng lập năm 1988.
Ngày Quốc tế Cờ vua Ngày Quốc tế Cờ vua
Ngày Quốc tế Cờ vua rơi vào 20/7 hàng năm, là sự kiện vinh danh sự ra đời của Hiệp hội Cờ vua Quốc tế (FIDE). Hãy cùng nhau tìm hiểu về lịch sử và vị thế môn thể thao trí tuệ này nhé.
Nhà toán học người Nga - Sofia Vasilyevna Kovalevskaya Nhà toán học người Nga - Sofia Vasilyevna Kovalevskaya
Sofia Vasilyevna Kovalevskaya sinh ngày 15/01/1850 tại Moskva, Nga và mất ngày 10/02/1891 tại Stockholm, Thụy Điển
Nhà vật lý người Mỹ J. Robert Oppenheimer Nhà vật lý người Mỹ J. Robert Oppenheimer
J. Robert Oppenheimer, tên đầy đủ là Julius Robert Oppenheimer (sinh ngày 22/4/1904 tại New York, Mỹ - mất ngày 18/02/1967 tại Princeton, New Jersey, Mỹ) là nhà vật lý lý thuyết và quản trị khoa học người Mỹ.
Y tá Florence Nightingale Y tá Florence Nightingale
Florence Nightingale (sinh ngày 12/5/1820 tại Florence, Ý - mất ngày 13/8/1910 tại London, Anh) là y tá, nhà thống kê, và nhà cải tạo xã hội người Anh
Nghệ sĩ piano Yiruma Nghệ sĩ piano Yiruma
Lee Ru-ma (sinh ngày 15/02/1978), còn được biết đến với nghệ danh Yiruma, là một nghệ sĩ piano và nhà sáng tác nhạc người Hàn Quốc. Các buổi diễn âm nhạc của anh tại Châu Á, Châu Âu, hay Bắc Mỹ thường xuyên cháy vé. Một số bản nhạc nổi tiếng do Yiruma sáng tác như “River Flows in You”, “Kiss the Rain”, “Love Hurts”, hay “May Be”. Album phòng thu được nhiều người biết đến nhất của anh là “First Love”, được phát hành năm 2001.
Nhà văn Miguel de Cervantes và “Don Quixote” Nhà văn Miguel de Cervantes và “Don Quixote”
Miguel de Cervantes, hay Miguel de Cervantes Saavedra, là nhà văn nổi tiếng người Tây Ban Nha sinh ra tại Alcalá de Henares vào tháng 9 năm 1547 và mất tại Madrid, vào ngày 22/4/1616. Người ta biết đến ông qua hai phần tiểu thuyết bất hủ “Don Quixote” - được dịch sang hơn 60 thứ tiếng.
Lão Tử và Đạo Giáo Lão Tử và Đạo Giáo
Lão Tử là một nhà triết học Trung Quốc sinh sống khoảng năm 500 TCN, là người sáng lập Đạo Giáo.
[1]234567  

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán