Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Dick Clark - Người dẫn chương trình huyền thoại

Dick Clark xứng đáng là một người tiên phong, một doanh nhân, một ông bầu, một biểu tượng và trên hết - một huyền thoại.

Dick khởi đầu sự nghiệp vào năm 1945 trong phòng thư tín đài phát thanh WRUN, New York. Sau đó là phát thanh viên tin tức và thời tiết. Ông tốt nghiệp Đại học Syracuse năm 1951 và 1952 chuyển đến làm cho đài phát thanh WFIL (bây giờ là WPVI), Philadelphia. Tại đây, từ một người dẫn chương trình truyền hình thay thế vào buổi chiều, ông đã trở thành người dẫn chương trình chính thức cho Bob Horn's Bandstand năm 1956 và đưa Bandstand ra khắp toàn nước Mỹ với tên gọi American Bandstand trên làn sóng ABC năm 1957. Clark đã mở đường cho nhiều ngôi sao nhạc pop, đưa American Bandstand lên tầm cao mới, biến đổi thể loại nhạc pop trên truyền hình, phá vỡ ranh giới chủng tộc và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều show âm nhạc khác.Người dẫn chương trình huyền thoại Dick Clark - Ảnh: Craig Sjodin

Los Angeles là nguồn cảm hứng cho Dick trở thành nhà sản xuất chương trình truyền hình nổi tiếng nhất và đầy quyền lực trong ngành giải trí Hollywood. Dick Clark Productions đã tạo ra nhiều game show, series âm nhạc và các cuộc thi sắc đẹp như The $25,000 Pyramid, TV's Bloopers and Practical JokesAmerican Music Awards như là một đối thủ của Grammy Awards. Bên cạnh đó ông cũng tạo ra nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như Elvis, The Birth of the Beatles, Elvis and the Colonel, Wild in the StreetsThe Savage Seven.

Năm 1972, Dick khai trương Dick Clark's New Year's Rockin' Eve - một chương trình đặc biệt diễn ra ở Quảng trường Thời đại, thành phố New York vào ngày 31.12 hằng năm. Trong hơn 3 thập kỷ, chương trình này đã trở thành truyền thống văn hóa hằng năm của nước Mỹ trong lễ hội đón giao thừa và chào năm mới. Ngày 31.12.2011 Dick Clark's New Year's Rockin' Eve đã lên sóng lần thứ 40.Dick Clark trong một chương trình truyền hình - Ảnh: Ida Mae Astute

Trong những năm 80, chương trình của Clark có lần đã được phát sóng trên cả ba mạng truyền thông chính của Mỹ - ABC, CBS và NBC, và ông nằm trong danh sách 400 người giàu có nhất nước Mỹ (theo Forbes).

Ông cũng là một đối tác của United Radio Stations, cung cấp nội dung cho hàng ngàn kênh truyền thông. Clark từng phát biểu với Associated Press: “Hầu như tất cả mọi người đều thấy những gì tôi làm; khi người ta nói họ thích chương trình của tôi, tôi lúng túng không biết họ muốn nói chương trình nào!”

Trên sân khấu, ông là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp nhất, luôn bình tĩnh trước áp lực và sự nhiệt tình, sáng tạo của ông đã làm cho thế giới giải trí luôn mang một màu sắc mới. Ở hậu trường, ông là một nhà kinh doanh khôn ngoan. Bạn bè và đồng nghiệp rất kính trọng ông - một siêu sao truyền hình huyền thoại.

Năm 2012, Dick Clark qua đời do đau tim, chấm dứt sự nghiệp trên 6 thập kỷ của mình ở tuổi 82. Đây là một mất mát rất lớn đối với truyền hình Mỹ và cả hàng triệu người dân nước này.

Ái Thơ
(Tổng hợp từ Internet)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán