Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Marissa Mayer - Nữ CEO bản lĩnh của Yahoo

Được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực của Thung lũng Silicon, Marissa Mayer - cựu CEO của đế chế Yahoo lừng lẫy từng có một cuộc đời thăng trầm, trải qua nhiều biến cố trước khi trở nên mạnh mẽ như ngày hôm nay.Chân dung nữ CEO Marissa Mayer - Ảnh: www.gsb.stanford.edu

Bà Marissa Mayer tên thật là Marissa Ann Mayer, sinh ngày 30/5/1975 tại thị trấn Wausau, Wisconsin (Hoa Kỳ). Sớm phát triển tài năng về toán và khoa học, Marissa Mayer lựa chọn đại học Stanford là nơi học tập để trở thành Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính. Trước 14 lời đề nghị công việc đến từ nhiều công ty sau khi tốt nghiệp, Marissa Mayer quyết định chọn Google - một công ty startup nhỏ ở thời điểm đó để dừng chân, chính thức trở thành nữ kỹ sư đầu tiên làm việc tại Google.

Trong suốt 13 năm đồng hành và gắn bó cùng Google, Mayer làm việc một cách nghiêm túc và đầy tâm huyết, nỗ lực vươn lên trở thành Phó Giám đốc về các sản phẩm tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.

Năm 2012, Marissa Mayer được chiêu mộ trở thành CEO mới của đế chế Yahoo và tạo ra những thành tựu cho riêng mình, đồng thời phát triển Yahoo hơn nữa khi tiếp quản vị trí cao cấp này. Tuy nhiên, trong thời gian điều hành của mình, Yahoo bị dính đến hai vụ vi phạm quyền riêng tư lớn nhất trong lịch sử, khiến người dùng bắt đầu quay lưng và chuyển sang các đối thủ cạnh tranh khác như Google, Facebook. Yahoo suy thoái đến mức bán mình cho Verizon Communications, chấm dứt thời đại lẫy lừng của tên tuổi từng là nhà tiên phong trong kỷ nguyên Internet. Thương vụ mua bán này cũng đánh dấu kết thúc “nhiệm kỳ” 5 năm của nữ CEO Marissa Mayer.

Dù trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn nhưng chúng ta không thể phủ nhận tài năng và sự mạnh mẽ, độc lập của nữ CEO Marissa Mayer đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của nền khoa học công nghệ thế giới.

Minh Thanh
(Tổng hợp)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán