Trang chủ»Nhân vật - Sự kiện

Nhân vật - Sự kiện

Những người đẹp tài năng trong ngành công nghệ

Mọi người thường nghĩ rằng thế giới công nghệ chỉ dành cho nam giới. Tuy nhiên, quan niệm này đã dần thay đổi. Thập kỷ qua đã chứng kiến sự xuất hiện của những người phụ nữ tài năng trong lĩnh vực công nghệ. Thông qua sự phát triển của các trang web, phương tiện truyền thông, thám hiểm không trung và thiết kế game, thế giới công nghệ đã trở thành một sân chơi bình đẳng hơn. Sau đây là một số gương mặt người đẹp tài năng đáng ngưỡng mộ, hiện đang làm việc trong lĩnh vực đang từng ngày đổi mới này.

Sonia Sahney NagarĐồng sáng lập Công ty Pickie

Nagar tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh Trường Kinh doanh trực thuộc Đại học Harvard. Cô đã vận dụng những gì được học để lập nên Pickie - tạp chí mua sắm với tính năng cá nhân hóa cho khách hàng.

Alexa Von TobelNgười sáng lập Công ty LearnVest

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Harvard, người đẹp Alexa Von Tobel đã lập nên LearnVest - trang web cân bằng tài chính dành cho đối tượng nữ giới là chủ yếu.

Sheryl SandbergGiám đốc điều hành Facebook

Từ khi nhậm chức Giám đốc điều hành Facebook vào năm 2008, Sheryl Sandberg đã nhanh nhạy giúp Facebook đạt được lợi nhuận cao. Cô cũng là thành viên nữ đầu tiên gia nhập Hội đồng quản trị Facebook.

Marissa MayerTổng giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Yahoo

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Stanford với tấm bằng thạc sĩ tin học (chuyên về trí tuệ nhân tạo), Marissa Mayer đảm nhận vị trí Tổng giám đốc điều hành Yahoo vào năm 2012. Mayer hiện là Tổng giám đốc điều hành trẻ tuổi nhất của Fortune 500 company.

Amanda SteinbergNgười sáng lập trang Dailyworth.com

Người đẹp thông minh Amanda Steinberg lập nên trang Dailyworth.com nhằm cung cấp cho giới nữ một trang mạng đáng tin cậy. Trang web hiện có hơn 300.000 subscribers (người đăng ký theo dõi).

Jess LeeĐồng sáng lập trang web Polyvore

Jess Lee là nhà sáng lập nên Polyvore - trang web thời trang định hướng xã hội. Polyvore hiện được đánh giá là trang web thời trang nổi tiếng nhất trên Internet.

Christina CacioppoChuyên viên phân tích của Union Square Ventures

Christina Cacioppo hiện là chuyên viên phân tích của Union Square Ventures - công ty chuyên đầu tư vào các hoạt động công nghệ mang tính đột phá. Cô cũng thường xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

Sơn Dương
Theo complex.com
Ảnh: complex.com

SIU Review - số 117

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán