Trang chủ»Kinh tế»Những vấn đề kinh tế

Những vấn đề kinh tế

Vì sao người có thu nhập thấp chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ giá xăng cao? Vì sao người có thu nhập thấp chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ giá xăng cao?
Giá xăng tăng cao ảnh hưởng đến mọi người dân Mỹ - tuy nhiên, nhóm thu nhập thấp lại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đó là vì họ phải dành dụm số tiền lớn hơn cho xăng xe, điện nước, thực phẩm,… so với những hộ khá giả hơn.
Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy vị thế kinh tế Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy vị thế kinh tế
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16 tháng 9 năm 2021, Bộ trưởng Vương Văn Đào vừa đệ đơn xin gia nhập hiệp định đối tác trong một bức thư gửi đến Damien O’Connor, Bộ trưởng Bộ Thương mại New Zealand.
Anh và Ấn Độ đàm phán thương mại tự do Anh và Ấn Độ đàm phán thương mại tự do
Ngày 13/01 vừa qua, Ấn Độ và Anh bắt đầu đàm phán hợp tác thương mại tự do với giá trị lên đến hàng tỷ đô-la - chương trình đàm phán lớn nhất tại Anh hậu Brexit.
Bão giúp các tua-bin ở Ba Lan sản sinh lượng điện kỷ lục Bão giúp các tua-bin ở Ba Lan sản sinh lượng điện kỷ lục
Những cơn gió giật mạnh đổ bộ vào vùng đất liền khu vực Bắc Âu giữa tháng 2 giúp sản sinh lượng điện gió kỷ lục tại Ba Lan - đáp ứng gần 30% nhu cầu sử dụng điện của người dân tại đây. Được biết, quốc gia này hiện vẫn phụ thuộc nhiều vào nhiệt điện từ than.
Tuy hồi phục hậu Covid, nền kinh tế Anh vẫn còn nhiều bất cập Tuy hồi phục hậu Covid, nền kinh tế Anh vẫn còn nhiều bất cập
Tuy đợt nghỉ dịch đã kết thúc và số lượng người thất nghiệp không tăng lên nhưng các vấn đề như năng suất kém vẫn tồn tại.
Hội thảo thúc đẩy vai trò doanh nghiệp trong ứng phó biến đổi khí hậu Hội thảo thúc đẩy vai trò doanh nghiệp trong ứng phó biến đổi khí hậu
Hội thảo thúc đẩy các doanh nghiệp tiên phong tham gia phòng chống và kiểm soát thiên tai, cũng như ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 15 tháng 10.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu cảnh báo về gánh nặng nợ Ngân hàng Trung ương Châu Âu cảnh báo về gánh nặng nợ
Các khoản nợ của chính phủ và của các công ty có thể dẫn đến tình trạng bán tháo, làm chậm tiến độ phục hồi kinh tế.
Nông dân tại Zimbabwe chật vật với nợ trong “cơn sốt” thuốc lá Nông dân tại Zimbabwe chật vật với nợ trong “cơn sốt” thuốc lá
Thuốc lá Zimbabwe một lần nữa lại bùng nổ về lợi nhuận. Các sàn đấu giá nhằm xuất khẩu loại “lá vàng” này ra khắp thế giới cũng theo đó ăn nên làm ra.
Làm thế nào các cửa hàng tạp hóa có thể giữ lợi thế trước các chuỗi bán lẻ? Làm thế nào các cửa hàng tạp hóa có thể giữ lợi thế trước các chuỗi bán lẻ?
Mặc dù nằm trên cùng một con đường với ba cửa hàng tiện lợi nhưng cửa hàng tạp hóa của anh Nguyễn Ngọc Dũng trên đường Yên Thế, quận Tân Bình, TP.HCM luôn đông khách, đặc biệt là vào giờ cao điểm.
Theo Oxford Economics, GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng 8% Theo Oxford Economics, GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng 8%
Sự tăng trưởng của nền kinh tế Đông Nam Á sẽ tăng trở lại, đạt 6,2% trong năm 2021 khi Việt Nam đạt mức tăng trưởng 8%, theo báo cáo triển vọng kinh tế gần đây từ Oxford Economics, được ủy quyền bởi cơ quan kế toán đặc quyền ICAEW.
Ai Cập và triển vọng phục hồi nền kinh tế năm 2022 Ai Cập và triển vọng phục hồi nền kinh tế năm 2022
Các ngân hàng Ai Cập ghi nhận khối lượng tài sản nước ngoài của quốc gia này gia tăng trong quý đầu năm nay.
Thủ tướng Tây Ban Nha muốn dùng tiền cứu trợ để thúc đẩy nền kinh tế xanh Thủ tướng Tây Ban Nha muốn dùng tiền cứu trợ để thúc đẩy nền kinh tế xanh
Chính phủ cánh tả tại Tây Ban Nha bày tỏ hy vọng gói cứu trợ từ Liên minh Châu Âu (EU) sẽ giúp quốc gia chuyển mình hậu đại dịch.
Tài xế Uber được hưởng lương tối thiểu, trợ cấp ngày nghỉ, và lương hưu Tài xế Uber được hưởng lương tối thiểu, trợ cấp ngày nghỉ, và lương hưu
Ông lớn taxi công nghệ thông báo tài xế tại Anh sẽ được hưởng mức lương tối thiểu theo chuẩn quốc gia, tức 8,72 bảng Anh/giờ, một bước đi dự kiến sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực nghề tự do. Uber cho biết sẽ “đổi mới” trên phương diện quyền của người lao động, nhưng nhiều ý kiến cho rằng những thay đổi là không đáng kể.
Việt Nam lần đầu tiên được xếp vào nhóm có nền kinh tế tự do trung bình Việt Nam lần đầu tiên được xếp vào nhóm có nền kinh tế tự do trung bình
Việt Nam đạt chỉ số tự do kinh tế 61,7, đứng thứ 90 trên thế giới trên bảng xếp hạng Chỉ số Tự do Kinh tế năm 2021.
Các ngân hàng Việt Nam cung cấp các khoản cho vay với lãi suất thấp vào cuối năm Các ngân hàng Việt Nam cung cấp các khoản cho vay với lãi suất thấp vào cuối năm
Với thanh khoản dồi dào và nhu cầu tín dụng thấp, các ngân hàng đang cung cấp những khoản vay hấp dẫn trong giai đoạn cuối năm.
Việt Nam tận dụng các FTA để xuất siêu với các thị trường trên toàn cầu Việt Nam tận dụng các FTA để xuất siêu với các thị trường trên toàn cầu
Tăng trưởng xuất khẩu năm ngoái đạt 6,5% có thể được coi là một điểm sáng trong bức tranh kinh tế của quốc gia, với sự tăng trưởng này là do việc ký kết một số hiệp định thương mại tự do (FTA).
Việt Nam tiếp tục là nhà sản xuất và xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới Việt Nam tiếp tục là nhà sản xuất và xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới
Theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas), Việt Nam vẫn duy trì vị trí là nhà sản xuất và xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới năm 2020, xuất khẩu ước tính 450.000 tấn hạt điều trị giá 3,2 tỷ USD.
Foxconn đầu tư 270 triệu USD vào Việt Nam để mở rộng sản xuất Foxconn đầu tư 270 triệu USD vào Việt Nam để mở rộng sản xuất
Là một trong những ấn phẩm tài chính lớn nhất thế giới, Nikkei Asia gần đây có đăng tải một bài báo tiết lộ kế hoạch của Foxconn để mở rộng sản xuất tại Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 270 triệu USD.
Cổ phiếu của Snap tăng trên 20% khi số lượng người dùng tăng mạnh Cổ phiếu của Snap tăng trên 20% khi số lượng người dùng tăng mạnh
(CNN Business) - Ở nhà nhiều hơn có nghĩa là nhiều người dùng Snapchat hơn. Vào hôm thứ Ba (ngày 20/10/2020), nền tảng xã hội này công bố có khoảng 249 triệu người dùng sử dụng hàng ngày vào cuối quý 3, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.
Disney trì hoãn việc mở cửa trở lại Disneyland Disney trì hoãn việc mở cửa trở lại Disneyland
Disney cho biết vào hôm thứ Tư (24/6/2020) rằng họ đang trì hoãn việc mở cửa lại Disneyland và Disney California Adventure - những công viên giải trí hàng đầu của Disney. Khu vui chơi tọa lạc ở Anaheim, California, được chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 17 tháng 7 sau khi đóng cửa nhiều tháng vì đại dịch vi-rút Corona.
[1]2345678  

SIU Review - số 113

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán