Cổ phiếu của Landmark Holding sụt giảm do quyết định hủy niêm yết của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Landmark Holding JSC sụt giảm trong ngày thứ 2 liên tiếp sau khi công ty bị Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) hủy niêm yết.Ảnh: vietnamnews.vn

Cổ phiếu của công ty hóa dầu và bất động sản (HoSE: LMH) lao dốc 6.5 % và giao dịch ở mức 1.000VND/cổ phiếu vào thứ Năm (21/5/2020). Cổ phiếu giảm 7% vào ngày thứ Tư.

Hôm thứ Ba, sàn giao dịch chứng khoán phía Nam, HoSE thông báo hơn 25,62 triệu cổ phiếu của Landmark Holding sẽ bị hủy niêm yết vào ngày 19/6. Quyết định trên được ra sau khi công ty kiểm toán từ chối trách nhiệm về báo cáo tài chính năm 2019 của công ty.

Việc từ chối đưa ra ý kiến là phản hồi tệ nhất mà một kiểm toán viên có thể đưa ra cho báo cáo tài chính của một công ty. Điều đó có nghĩa kiểm toán viên không thể đưa ra ý kiến dựa trên việc không đủ bằng chứng trong bản báo cáo tài chính.

Ngày 27 tháng 4, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo cổ phiếu của Landmark Holding sẽ bị hủy niêm yết vì lý do tương tự.

Công ty ra mắt trên sàn chứng khoán ngày 12/10/2018 với giá 11.200VNĐ/cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty chạm đỉnh 16.590 VNĐ/cổ phiếu vào ngày 25/7/2019 trước khi bị giảm liên tục.

Landmark Holding được biết đến là một nhà đầu tư của một số dự án bất động sản ở Hà Nội, bao gồm Manhattan Tower ở quận Thanh Xuân, nhưng công ty đã rút khỏi dự án vào tháng 8 năm 2019.

Vân Anh
(Lược dịch)