Michael Kors - Ông lớn trong làng thời trang thế giới

Thương hiệu MK có lẽ không hề xa lạ với những tín đồ thời trang Việt Nam và thế giới. MK được viết tắt từ tên Michael Kors, một thương hiệu có tiếng ở Mỹ, được sáng lập bởi nhà thiết kế cùng tên.Nhà thiết kế Michael Kors - Ảnh: elle.vn

Michael Kors tên đầy đủ là Karl Anderson Jr., sinh ngày 09/8/1959 tại Long Island, New York, Mỹ. Đam mê và năng khiếu về thời trang của ông sớm được bộc lộ khi còn rất nhỏ. Được sinh ra trong gia đình có mẹ là một cựu người mẫu thời trang chuyên nghiệp đã ảnh hưởng đến niềm đam mê thời trang của ông. Được biết, Michael Kors đã tự tay thiết kế váy cưới cho mẹ của mình khi bà tái hôn lúc ông lên 5.

Michael bắt đầu nghiêm túc đi theo con đường thiết kế khi quyết định theo học tại Học viện thời trang và công nghệ (New York) vào năm 1977. Tuy nhiên, sau 9 tháng theo đuổi nghiệp học một cách nghiêm túc, ông bắt đầu bỏ dở việc học để làm việc tại một cửa hàng thời trang nhỏ, nơi mà ông có thể bán ra những thiết kế của mình. Một thời gian sau, tài năng của Michael lọt vào mắt xanh của Dawn Mello, nguyên Giám đốc thời trang của Bergdorf Goodman, người đã giúp ông thực hiện được bộ sưu tập đầu tay.

Từ những thành công ban đầu, ông bắt đầu thành lập thương hiệu thời trang cùng tên cho riêng mình vào năm 1981. Thương hiệu Michael Kors bắt đầu xuất hiện trong làng thời trang thế giới từ đây. Những sản phẩm của ông được sự đón nhận tích cực và nhanh chóng đưa tên tuổi của ông nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Vào năm 1998, ông đầu quân cho thương hiệu thời trang Celine và có những đóng góp nhất định với việc thay đổi hình ảnh cho thương hiệu này. Năm 1999, ông chính thức trở thành Giám đốc sáng tạo cho Celine chỉ sau một năm. Đến năm 2003, ông từ chức tại Celine, quay về tập trung phát triển thương hiệu Michael Kors của riêng mình cho đến ngày hôm nay. Thương hiệu Michael Kors được biết đến với những sản phẩm được ưa chuộng trong ngành thời trang như quần áo, đồng hồ, nước hoa,…

Theo tạp chí Forbes, vào năm 2014, Michael Kors trở thành tỷ phú ngành công nghiệp thời trang thế giới khi sở hữu khối tài sản cá nhân hơn 1 tỷ USD. Đây là những quả ngọt xứng đáng cho một chân dung luôn làm việc và cống hiến hết mình vì ngành thời trang thế giới.

Minh Thanh
(Tổng hợp)