Nâng cấp quan trọng để gắn kết các trường trung học phổ thông nam và nữ ở Liverpool

Một trường trung học phổ thông dành cho cả học sinh nam và nữ sẽ được xây dựng ở Liverpool.

Sau khi tham khảo ý kiến rộng rãi từ cộng đồng, chính quyền bang New South Wales sẽ thành lập một trường trung học phổ thông mới dành cho cả nam và nữ ở Liverpool bằng cách kết hợp hai trường trung học đơn giới tính.Ảnh: www.theeducatoronline.com

Các trường trung học nam và nữ ở Liverpool, hiện đang tọa lạc tại các địa điểm liền kề nhau, sẽ được sáp nhập vào phân khu giáo dục và y tế mới của vùng này, như một phần trong cam kết trị giá 3,5 tỷ USD của chính quyền bang New South Wales đối với các trường học mới và được nâng cấp ở Tây Sydney.

Ngôi trường hoàn toàn mới này sẽ phục vụ lên đến 2.000 học sinh với cơ sở vật chất bao gồm không gian giảng dạy mới và cơ sở vật chất chuyên dụng cũng như thư viện mới.

Quá trình tham vấn cộng đồng được thực hiện vào năm 2022 đã nhận thấy sự ủng hộ đối với hình thức đào tạo nam nữ học chung trong khu vực, đặc biệt là ở các bậc phụ huynh trung học phổ thông tương lai.

Trong số các bậc phụ huynh tương lai được khảo sát, 56% cho biết họ thích trường trung học dành cho cả nam và nữ, so với 18% cho biết họ thích trường đơn giới tính hơn.  

Ngôi trường dành cho cả nam và nữ mới xây này sẽ cung cấp nhiều môn học mở rộng cho học sinh, với cơ sở vật chất được xây dựng có mục đích nhằm cung cấp các lộ trình chuyên biệt vào y tế và giáo dục đại học. 

Để ghi nhận những ưu tiên của một số học sinh và gia đình, các trường dành cho cả nam và nữ cũng sẽ tạo cơ hội cho các lớp học và hoạt động tập trung vào một giới tính.

Việc lập kế hoạch xây dựng trường học mới đang được tiến hành, với các thiết kế ý tưởng sẽ được chia sẻ trong những tháng tới.

Khi các trường hợp tác với nhau, họ sẽ làm việc với các trường tiểu học địa phương để đảm bảo quá trình chuyển cấp ổn định từ tiểu học lên trung học phổ thông cho học sinh địa phương.

Sở Giáo dục bang New South Wales sẽ cập nhật cho cộng đồng khi dự án tiến triển. 

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Giáo dục Mầm non Prue Car cho biết: “Đây là một khoản đầu tư lớn vào một cộng đồng đang phát triển, đảm bảo các gia đình thuộc tầng lớp lao động được tiếp cận với nền giáo dục công lập đẳng cấp thế giới. 

“Phần lớn các gia đình ở khu vực này bày tỏ sự ưa thích đối với việc nam nữ học chung, với sự gia tăng số lượng học sinh tại trường để mở rộng phạm vi môn học và hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh.

“Việc trường trung học mới trở thành một phần của phân khu giáo dục và y tế là điều thú vị, mang lại nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp hơn cho học sinh trong vùng.” 

Ủy viên của Liverpool Charishma Kaliyanda cho biết: “Một trong những mục tiêu của tôi với tư cách là ủy viên địa phương là tạo ra con đường cho tương lai của con cái chúng ta ngay tại Liverpool. Thông báo hôm nay là một bước đi quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn đó.”

“Việc hợp nhất các trường nam và nữ ở Liverpool thành một cơ sở giáo dục chung hoàn toàn mới là một cột mốc quan trọng trong việc tạo ra một khu vực giáo dục ‘từ trong nôi đến tiến sĩ’ tại khu trung tâm thành phố Liverpool.”

“Sự gia tăng dân số ở Liverpool khiến chúng tôi phải đánh giá sự phù hợp của các trường học địa phương hiện có. Việc tái phát triển này nhằm mục đích tạo ra nền giáo dục trung học tối tân cho thành phố hiện đại của chúng ta.”

Hồng Nhung
(Lược dịch)