Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Bóng đá bãi biển

Niềm đam mê bóng đá của người Brazil không chỉ được thể hiện trên sân bóng mà ngay cả trên bãi biển. Chơi bóng trên bãi biển đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ năng, nền tảng thể lực, sự ngẫu hứng… Bóng đá bãi biển thường chứng kiến những pha rê dắt bóng đẹp mắt và những bàn thắng ngoạn mục.

Được phát triển bởi các thành viên sáng lập của Beach Soccer Worldwide nên luật lệ của bóng đá bãi biển được thiết lập một cách năng động và có tính công bằng cao. Ban đầu, bóng đá bãi biển được kỳ vọng sẽ trở thành môn thể thao được đánh giá cao và có giá trị về mặt thương mại.

Vì là môn thể thao phổ thông dành cho mọi đối tượng nam nữ và cả trẻ em, bóng đá bãi biển đã chinh phục thế giới một cách nhanh chóng và hiện được thi đấu tại 75 quốc gia thuộc 6 khu vực Liên đoàn FIFA.

Với sự tham gia của các cầu thủ nổi tiếng thế giới như Eric Cantona, tiền đạo huyền thoại người Tây Ban Nha Michel và Julio Salinas cùng các ngôi sao samba Brazil như Romario, Junior và Zico, bóng đá bãi biển đã mở rộng vùng phủ sóng truyền hình đến với hơn 170 khán giả trên toàn thế giới. Điều này giúp cho bóng đá bãi biển trở thành môn thể thao chuyên nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Thành công ban đầu của giải vô địch bóng đá bãi biển thế giới đã mang lại những lợi ích thương mại và thúc đẩy sự phát triển trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến sự phát triển của giải Pro Beach Soccer Tour vào năm 1996 được tổ chức bởi Beach Soccer Company có trụ sở tại Barcelona, giải đấu sau này được đổi tên thành Pro Beach Soccer. Giải Pro Beach Soccer Tour đầu tiên có tổng cộng 60 trận đấu được diễn ra trên khắp châu Âu, châu Á và Mỹ.

Sau những thành công về thương mại của giải đấu tại châu Âu đã tạo nền tảng cho sự thành lập Euro Beach Soccer League vào năm 1998, làm gia tăng tính chuyên nghiệp của môn bóng đá bãi biển ở mọi cấp độ.

EPBSL, nay được gọi là Euro BS League quy tụ nhiều nhà tài trợ trên khắp châu lục và đáp ứng nhu cầu truyền thông, nhà tài trợ và người hâm mộ. Chỉ 4 năm sau khi thành lập, giải đấu đã có được những bước thành công đầu tiên trong việc xây dựng cơ cấu thi đấu hợp pháp trên toàn thế giới.

Sự phát triển mấu chốt diễn ra khi các thành viên sáng lập đã thống nhất thành lập Beach Soccer Worldwide (BSWW). Mục tiêu của tổ chức là thống nhất tất cả các giải đấu lớn trên thế giới theo một cơ cấu nhất quán.

Bóng đá bãi biển đã trở thành một phần của gia đình FIFA. Vào tháng 05/2005, FIFA Beach Soccer World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán