Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Các môn thể thao chuyên nghiệp nữ có thể tạo ra hơn 1,2 tỷ USD vào năm tới

(CNN) - Theo các nhà phân tích tài chính Deloitte, các môn thể thao chuyên nghiệp nữ sẽ tạo ra doanh thu 1,28 tỷ USD vào năm 2024, tăng 300% so với 3 năm trước.Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đã thành công vang dội trong việc thu hút khán giả mới đến với môn thể thao này - Ảnh: Catherine Ivill/Getty Images

Các dự đoán này dựa trên 3 nguồn doanh thu chính - tiền bán vé, phí bản quyền phát sóng và phí quảng cáo - đồng thời dự báo rằng bóng đá và bóng rổ sẽ là hai môn thể thao có giá trị nhất, mang về lần lượt 555 triệu USD và 354 triệu USD vào năm tới.

“Vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của thể thao nữ trên toàn cầu, thúc đẩy sự gia tăng đáng kể về giá trị thương mại của những môn thể thao này, từ đó dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư,” Jennifer Haskel, trưởng nhóm nghiên cứu chuyên của Bộ phận Kinh doanh Thể thao của Deloitte cho biết.

“Điều quan trọng là thể thao nữ ngày càng được coi là một ‘sản phẩm độc đáo’ và ngày càng trở nên khác biệt so với môn thể thao chuyên nghiệp của nam giới.”

Dự báo này được đưa ra vào thời điểm thú vị đối với các môn thể thao dành cho nữ, vốn thường có xu hướng phát triển trong những năm gần đây.

Ví dụ, World Cup FIFA nữ đã thành công vang dội khi đưa bóng đá đến với một lượng khán giả hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, những giải đấu như vậy cũng đã làm sáng tỏ những điểm cần cải thiện và những điều mà phụ nữ vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong thể thao.

Chẳng hạn, chiến thắng tại World Cup của Tây Ban Nha đã bị lu mờ bởi cuộc tranh cãi về nụ hôn không mong muốn liên quan đến cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales và Jennifer Hermoso, gây ra một cuộc khủng hoảng trong bóng đá Tây Ban Nha và dẫn đến những chỉ trích ở Tây Ban Nha cũng như trên toàn thế giới.Deloitte dự đoán giải đấu của Hiệp hội Quần vợt nữ (WTA) sẽ đóng góp lớn vào doanh thu trong năm tới - Ảnh: Sarah Stier/Getty Images

Các dự đoán của Deloitte dự báo rằng giá trị của các đội và các giải đấu nữ sẽ tiếp tục tăng, với các hợp đồng phát sóng ngày càng sinh lợi.

Trong khi các môn thể thao dành cho nữ ở Châu Âu tiếp tục đạt đến những tầm cao mới, thì Bắc Mỹ được dự đoán sẽ vẫn là thị trường địa lý có giá trị nhất cho đến nay. Deloitte dự đoán khu vực này sẽ mang về 670 triệu USD vào năm tới, chiếm 52% thị trường.

Paul Lee, người đứng đầu toàn cầu về công nghệ, truyền thông và nghiên cứu viễn thông tại Deloitte, cho biết: “Các nhà phát thanh, các streamer và các nền tảng truyền thông xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu các sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ mới và hiện có, đồng thời tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ và có tác động mạnh.”

“Bước tiếp theo sẽ là duy trì lượng khán giả theo thói quen, những người trung thành theo dõi các cầu thủ, các đội và giải đấu yêu thích của họ trong suốt mùa giải.”

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán