Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Chính quyền Trung Quốc hủy trận bóng thứ hai của Argentina sau phản ứng dữ dội về vụ Messi không ra sân ở Hồng Kông

Hồng Kông (CNN) - Chính quyền Trung Quốc đã hủy hai trận đấu bóng đá có sự góp mặt của đội tuyển quốc gia Argentina trong bối cảnh phản ứng dữ dội ngày càng tăng ở nước này đối với cầu thủ ngôi sao Lionel Messi.Lionel Messi của Inter Miami thi đấu trong trận giao hữu giữa Vissel Kobe và Inter Miami tại Sân vận động Quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản vào ngày 7/02 - Ảnh: Eugene Hoshiko/AP

Messi đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi anh vẫn ngồi trên băng ghế dự bị trong một trận đấu giao hữu với đội bóng thuộc giải Major League Inter Miami ở Hồng Kông.

40.000 người đã đến xem trận đấu ở Hồng Kông - nhiều người trong số họ hy vọng được thấy Messi - người được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, nhưng sự kiện này đã kết thúc một cách gay gắt khi người hâm mộ la ó, chế nhạo và yêu cầu hoàn lại tiền khi anh không vào sân.

Messi cho biết anh muốn thi đấu nhưng phải ở ngoài sân vì chấn thương. Nhưng điều đó không ngăn được một loạt chỉ trích hướng tới anh trên mạng Trung Quốc.

Dấu hiệu mới nhất cho thấy người Trung Quốc không hài lòng với Messi xuất hiện vào thứ Sáu, khi các cơ quan thể thao ở Bắc Kinh và Hàng Châu cho biết họ sẽ không tổ chức hai trận giao hữu mà đội tuyển Argentina dự kiến thi đấu vào tháng 3 nữa.

Đội tuyển Argentina dự kiến sẽ gặp Nigeria tại Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu và gặp Bờ Biển Ngà tại Sân vận động Công nhân Bắc Kinh.

Nhưng vào thứ Sáu, Cục Thể thao Hàng Châu cho biết trong một bài đăng trên WeChat rằng trận đấu đã bị hủy “vì lý do mà ai cũng biết”.

“Các điều kiện để tổ chức sự kiện còn chưa hoàn thiện và mọi người đã quyết định sự kiện này nên bị hủy bỏ,” Cục cho biết thêm.

Cuối ngày, Hiệp hội bóng đá Bắc Kinh tuyên bố hủy trận đấu còn lại.

“Gần đây, nhiều người hâm mộ và bạn bè cư dân mạng đã hỏi về trận đấu của Messi ở Bắc Kinh”, cơ quan quản lý bóng đá cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội, đồng thời nói thêm, “Bắc Kinh hiện không có kế hoạch tổ chức các giải đấu liên quan mà Messi sẽ tham gia”.

Cơn ác mộng “quan hệ công chúng”

Messi ngồi trên băng ghế dự bị khi Inter Miami tiếp đội Hồng Kông hôm 04/02, bất chấp nhiều lần yêu cầu từ chính quyền và nhà tổ chức Tatler Asia của Hồng Kông cho anh được vào sân.

Huấn luyện viên của anh sau đó bảo rằng Messi bị chấn thương và được đội ngũ y tế khuyên không nên thi đấu vào phút cuối. Messi sau đó cho biết đây là một “nỗi nhục” và anh ấy đã muốn tham gia.

Sự xuất hiện kéo dài 30 phút của anh trong một trận giao hữu vài ngày sau đó với Vissel Kobe ở Nhật Bản chỉ khiến người hâm mộ Trung Quốc tức giận hơn nữa, nhiều người - bao gồm cả các chính trị gia thân Bắc Kinh ở Hồng Kông - coi đó là một sự xúc phạm đối với Trung Quốc.

Messi hiện phải đối mặt với cơn ác mộng về quan hệ công chúng tại một trong những thị trường thể thao sinh lợi nhất thế giới, nơi mà cho đến nay, anh vẫn rất nổi tiếng.

Vào thứ Sáu, nhà tổ chức trận đấu Hồng Kông Tatler XFEST thông báo rằng họ sẽ hoàn lại 50% giá vé cho người hâm mộ, một động thái mà họ cho biết sẽ khiến công ty thiệt hại 7,1 triệu USD và khiến công ty phải đối mặt với khoản lỗ gần 5,5 triệu USD.

“Khát vọng của chúng tôi là tạo ra một khoảnh khắc mang tính biểu tượng để hỗ trợ những nỗ lực của chính phủ nhằm nhắc nhở thế giới rằng Hồng Kông thích đáng và thú vị như thế nào. Giấc mơ đó hôm nay đã tan vỡ với chúng tôi và với tất cả những người đã mua vé xem Messi ra sân,” công ty xuất bản các tạp chí mang nhãn hiệu Tatler trên khắp Châu Á cho biết.

Hồng Nhung
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán