Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Lịch sử và những sự kiện về chuyến du hành cúp vàng FIFA

Năm 2006, lần đầu tiên chiếc cúp vàng FIFA World Cup du hành đến 31 thành phố ở 28 quốc gia trong khoảng thời gian 3 tháng trước khi ngày hội World Cup được khai mạc.

Chuyến du hành được bắt đầu tại Accra, Ghana, và kết thúc ở Rome, Ý. Trong suốt chuyến du hành, chiếc cúp đã đi qua Rio, Mexico City, Cảng Tây Ban Nha, Los Angeles, Tokyo, Bắc Kinh và London. Chuyến du hành cúp vàng trước thềm World Cup 2006 là một thành công lớn.Ảnh: www.fifa.com

Lần thứ hai, quy mô của chuyến du hành đã được mở rộng ra với hành trình qua 84 quốc gia và 130 thành phố trên toàn thế giới bao gồm 50 quốc gia châu Phi để kỷ niệm lần đầu tiên FIFA World Cup được tổ chức ở châu Phi. Hành trình kéo dài từ tháng 9/2009 đến tháng 5/2010, đi từ Ukraina đến New Zealand, đi ngang qua Kazakhstan, Hy Lạp và Venezuela.  

World Cup 2014 là chuyến hành trình thứ 3 của chiếc cúp vàng danh giá. Chuyến du hành cúp vàng 2013/2014 (The 2013/2014 Trophy Tour) đã dừng chân tại 88 quốc gia trong khoảng thời gian 267 ngày.

Trophy Tour bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Rio de Janeiro. Khởi hành từ bức tượng Christ the Redeemer nổi tiếng, FIFA World Cup™ Trophy đã đi vòng quanh thế giới trong 9 tháng trước khi quay trở lại Brazil, nước chủ nhà World Cup 2014.   

Khoảng cách tổng cộng của chuyến du hành là 149,576.78 km (92,942.702 dặm), nhiều gấp 3 lần chu vi của Trái Đất.

Chuyến du hành được phát triển thông qua mối quan hệ đối tác độc quyền giữa FIFA và Coca-Cola, một trong những đối tác lâu đời nhất của FIFA.

Trong suốt chuyến du hành, người hâm mộ sẽ có cơ hội được nhìn cận cảnh chiếc cúp vàng danh giá và chụp một bức ảnh lưu niệm bên cạnh chiếc cúp. Ngoài ra, người hâm mộ còn được xem những bộ phim hoạt hình 3D đặc biệt về những khoảnh khắc đáng nhớ của World Cup và thưởng thức các chương trình giải trí khác.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán