Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Những môn thể thao kỳ lạ nhất thế giới

Cõng vợMôn thể thao cõng vợ có nguồn gốc từ Sonkajärvi, Phần Lan. Trong môn thể thao này, các vận động viên phải cõng vợ trên lưng và băng qua những đường chạy đầy chướng ngại vật. Tại Giải vô địch Cõng vợ hàng năm ở Bắc Mỹ, người thắng cuộc nhận được giải thưởng gồm số lượng bia bằng với trọng lượng cơ thể người vợ, số tiền mặt gấp năm lần trọng lượng cơ thể người vợ và một suất tham dự giải thế giới tại Phần Lan. 

Là quần áo mạo hiểmTrong môn thể thao mạo hiểm này, người chơi phải thực hiện việc là quần áo dưới nước, trong tư thế treo ngược hoặc treo trên vách đá, trong khi trượt tuyết hoặc thậm chí trên nóc xe.

Ném trứngTheo Liên đoàn Ném trứng Thế giới, môn Ném trứng đã trở thành môn thể thao được yêu thích bởi hàng triệu người. Môn thể thao này mang lại niềm vui cho người chơi cũng như người xem. Giải vô địch Ném trứng Thế giới diễn ra hàng năm tại Swanton, Anh với nhiều biến thể khác nhau. 

Khúc côn cầu dưới nướcKhúc côn cầu dưới nước hay còn gọi là Octopush khá phổ biến trên toàn thế giới. Trong môn thể thao này, người chơi của hai đội sẽ tìm cách ghi điểm bằng cách sử dụng gậy để đưa quả bóng khúc côn cầu được đặt trên sàn của hồ bơi vào khung thành của đối phương. Giải vô địch Thế giới Khúc côn cầu dưới nước lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1980.

Đá chânMôn Đá chân có nguồn gốc từ nước Anh vào những năm đầu thế kỷ 17. Trong môn thể thao có tính "chiến đấu" này, hai thí sinh sẽ đá vào chân nhau cho đến khi một người ngã xuống đất và thua cuộc. Giải vô địch Đá chân Thế giới là một phần của Cotswold Olimpick Games - một sự kiện thường niên được tổ chức trên đồi Dover, phía Bắc của thị trấn Chipping Campden, nước Anh.

Đấu vật ngón chân cáiMôn thể thao này xuất hiện vào năm 1976 với quy định khá đơn giản. Người chơi sẽ cởi giày và vớ ra sau đó họ sẽ đan ngón chân vào nhau, người vật được bàn chân của đối thủ sẽ trở thành người chiến thắng.

Đình Phú
Theo huffingtonpost.com

SIU Review - số 130

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán