Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Những sân băng ngoài trời nổi tiếng khắp thế giới

1. Wollman Rink, MỹWollman Skating Rink là sân trượt băng ngoài trời nằm ở phía Nam Công viên Trung tâm (Central Park), thành phố New York. Với tòa nhà chọc trời Manhattan bao quanh, Wollman Rink là một trong những sân trượt băng đẹp nhất thế giới. Sân băng được khánh thành vào năm 1949 với sự tài trợ của nhà từ thiện Kate Wollman. Sân băng hoạt động từ tháng 10 đến tháng 4, vào mùa hè sân băng sẽ trở thành địa điểm phục vụ cho những mục đích khác.  

2. Vienna Ice Dream, ÁoLễ hội trượt băng được thành phố Vienna, Áo tổ chức hàng năm. Lễ hội diễn ra ngay trước Tòa thị chính Rathaus (City Hall). Từ tháng 01 đến tháng 3, Vienna Ice Dream trở thành sân trượt băng rộng lớn. Bên cạnh những khu trượt băng chính, bạn có thể trượt dọc theo đường băng dài 415m xuyên qua công viên Rathauspark hoặc trược thử qua 1 trong 6 đường băng uốn lượn. 

3. Trung tâm Rockefeller, MỹTrung tâm Rockefeller là một trong những sân trượt băng nổi tiếng nhất trên thế giới và là nơi trải nghiệm mùa đông của người dân thành phố New York qua nhiều thế hệ. Tại đây, người dân New York và khách du lịch đều như nhau, họ trượt băng dưới bức tượng Prometheus mạ vàng và ánh đèn lung linh của Trung tâm Rockefeller.   

4. Quảng trường Nathan Phillips, CanadaNằm ngay phía trước Tòa thị chính, Quảng trường Nathan Phillips thuộc trung tâm Toronto, Canada. Trong suốt mùa hè, quảng trường hoạt động hàng ngày với các buổi hòa nhạc và biểu diễn khiêu vũ. Vào những tháng mùa đông, quảng trường trở thành sân trượt băng. Hoạt động trượt băng kéo dài từ tháng 10 một đến giữa tháng 3 hàng năm.

5. Somerset House, AnhSomerset House là sân trượt băng ngoài trời truyền thống và đẹp nhất của London vào mùa đông. Vào ban ngày, du khách sẽ được trượt băng trong khung cảnh cổ điển của thế kỷ 18 và khi màn đêm buông xuống, sân băng chuyển mình một cách ngoạn mục với những ngọn đuốc và ánh sáng chiếu lên mặt tiền có kiến trúc cổ điển của tòa nhà.

Đình Phú
Theo touropia.com

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán