Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

Những sự kiện thể thao kỳ lạ

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được lại có những sự kiện thể thao kỳ lạ như thế này. Hãy cùng khám phá 10 trong số những môn thể thao kỳ lạ trên thế giới.

Đua cứu hỏaẢnh: travelwyse.jux.com

Đây là một truyền thống lâu đời như chữa cháy. Về cơ bản, cuộc thi thể thao này được sinh ra từ tinh thần cạnh tranh giữa các nhân viên cứu hỏa, đặc biệt là ở Mỹ. Các cuộc thi có thể có những quy định khác nhau, nhưng điểm chính yếu là nhanh chóng vác một chiếc thang và chạy về đích.

Vác vợẢnh: travelwyse.jux.com

Không thực sự giống như tên gọi, nội dung của cuộc thi này là người nam sẽ vác đồng đội nữ của mình vượt các chướng ngại vật càng nhanh càng tốt. Đồng đội nữ không nhất thiết là vợ họ. Nhiều kiểu vác có thể được áp dụng như cõng, vác trên vai hay theo phong cách Estonia - người nữ bị treo lộn ngược với đôi chân vòng quanh vai người nam, tay bám vào eo anh ta.

Nhiều cuộc thi vác vợ có quy mô lớn được tổ chức ở thành phố Monona, thị trấn Minocqua, bang Wisconsin - Mỹ; ở thành phố Marquette, bang Michigan - Mỹ.
và ở Sonkajärvi, Phần Lan - nơi giải thưởng được trao là lượng bia bằng với trọng lượng người nữ được vác.

Lăn pho mátẢnh: whistlerrving.com

Đây là một môn thể thao truyền thống được tổ chức vào kỳ nghỉ Spring Bank ở đồi Cooper thuộc khu vực Cotswolds ở Anh. Về cơ bản, một vòng pho mát Double Gloucester to tròn sẽ được lăn xuống ngọn đồi, các thi sinh sẽ chạy theo sau. Người đầu tiên chạm đích đến sẽ giành được phần thưởng là vòng pho mát. Cuộc thi có thể cũng rất nguy hiểm, với những chấn thương khác nhau từ trật chân đến gãy xương hay gay ra các chấn động trong cơ thể.

Lặn bùnẢnh: blogspot.com

Ở các cuộc thi lặn bùn, những người tham gia sẽ lặn mình trong một rãnh nước cắt ngang đầm lầy với thời gian ngắn nhất có thể. Thí sinh mang ống thở, chân vịt và hoàn tất đường đua chỉ dựa vào chân vịt chứ không sử dụng kỹ thuật bơi thông thường.

Đấu lạc đàẢnh:blogspot.com

Đấu lạc đà phổ biến nhất ở khu vực Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, cũng có thể tìm thấy các cuộc thi này tại vùng Trung Đông và Nam Á. Hai con lạc đà đực Tulu sẽ thi đấu với nhau, thông thường là để giành sự “ngưỡng mộ” của con lạc đà cái được dẫn trước chúng.

Cờ vua quyền anhẢnh: chessmaniac.com

Những cuộc thi cờ vua quyền anh rất phổ biến tại Berlin, Đức. Quy định cơ bản của cuộc so tài này là 4 phút chơi cờ vua, tiếp theo là 3 phút đấu quyền anh, cứ thế cho đến khi kết thúc trận đấu.

Đua ngựa PalioẢnh: boston.com

Về cơ bản, sự kiện thể thao này nói về các thí sinh mặc trang phục vui nhộn, cưỡi ngựa không yên với tốc độ nhanh quanh quảng trường Piazza del Campo, Sienna, Ý. Không có gì ngạc nhiên khi các tay đua bị té khi thực hiện những cú quay nguy hiểm trong quảng trường. Một số con ngựa chạy đến đích mà không có người cưỡi.

Đua ốc sênẢnh: flipside.theiet.org

Các cuộc đua ốc sên thường diễn ra trên một đường tròn. Những con ốc bắt đầu từ giữa và chạy đua đến vành ngoài. Đường đua thường là một miếng vải ẩm trải trên bàn. Bán kính truyền thống được thiết lập ở mức 13 hoặc 14 inch (tương đương 33m hoặc 35m). Mỗi “thí sinh” sẽ được vẽ số trên vỏ hay dán những miếng thẻ nhỏ để phân biệt.

Trượt ván trên sườn núi lửaẢnh: sabotagetimes.com

Các thí sinh sẽ leo lên một ngọn núi lửa và trượt xuống, đứng hay ngồi đều được. Đây có thể được xem là một môn thể thao nguy hiểm với nguy cơ té ngã hay bị thương rất cao bởi tro núi lửa. Do vậy, cần sử dụng các thiết bị bảo vệ như đồ bay và kính bảo hộ.

Lăn gỗẢnh: blogs.citypages.com

Đây là sự kiện thể thao phát triển ở khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ và Canada. Về cơ bản, những người tham gia sẽ chạy trên các khúc gỗ, cố gắng lăn chúng xuống sông. Hai thí sinh mỗi người sẽ đứng ở một đầu khúc gỗ. Ai trụ lâu hơn sẽ là người chiến thắng.

Sơn Dương
Theo travelwyse.jux.com

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán