Những gia vị sau đây sau khi mở nắp, bạn cần bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và có thể sử dụng chúng trong một thời gian.
Si rô phong
Ảnh: www.thehealthsite.com
Hiện tượng nổi mốc có thể xuất hiện bên trong chai si rô phong nếu bạn để nó ở nhiệt độ bên ngoài sau khi mở nắp, vì thế tốt nhất bạn nên cho nó vào tủ lạnh để bảo quản.
Sốt mayonnaise
Ảnh: www.thehealthsite.com
Vì sốt mayonnaise được làm từ trứng nên chúng rất dễ nhanh hỏng, do đó bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Sốt tương cà
Ảnh: www.thehealthsite.com
Bạn có thể để tương cà ở nhiệt độ thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó lâu hơn thì tốt nhất bạn nên cất chúng trong tủ lạnh.
Mù tạt
Ảnh: www.thehealthsite.com
Mù tạt sẽ không bị hư hỏng nếu bảo quản ở nhiệt độ thường, nhưng để giúp duy trì hương vị của nó, bạn nên để chúng trong tủ lạnh.
Dầu có chiết xuất từ hạt
Ảnh: www.thehealthsite.com
Bạn nên bảo quản loại dầu có nguồn gốc từ hạt trong tủ lạnh để ngăn ngừa chúng trở nên hư hỏng. Trong thực tế, bạn cũng nên bảo quản những loại hạt khác trong tủ lạnh để lưu giữ hương vị của chúng.
Thanh Thiên
(Lược dịch)