Nước chè xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe. Chè xanh có tác dụng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ, giúp lưu thông máu, làm cho da sáng đẹp hơn. Tuy nhiên, cần uống chè xanh đúng cách để phát huy hết tác dụng và tránh những thói quen uống chè sai lầm.
Ảnh minh họa từ internet
Nhiệt độ lý tưởng để uống chè xanh là khoảng 45 - 50oC. Uống chè xanh quá nóng sẽ dẫn đến tổn thương vách trong của dạ dày.
Sau bữa ăn, tốt nhất là hãy chờ 15 - 20 phút rồi mới uống chè xanh. Nếu uống chè ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.
Chỉ nên nấu và sử dụng nước chè xanh trong ngày. Các thành phần vitamin có trong nước chè sẽ bị phân hủy khi chè xanh để qua đêm.
Uống chè xanh vào buổi tối sẽ làm kích thích thần kinh, gây khó ngủ. Tốt nhất nên uống chè xanh trước khi đi ngủ từ 1 - 2 giờ.
Uống chè xanh vào lúc đói sẽ gây ra cảm giác nôn nao, chóng mặt, hoa mắt và làm mất cảm giác ngon miệng khi ăn.
Minh Ly
(Tổng hợp)