Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tai nạn máy bay tại Quảng Tây: 132 người thiệt mạng Tai nạn máy bay tại Quảng Tây: 132 người thiệt mạng
Theo thông tin từ cơ quan hàng không Trung Quốc tối 26/3, toàn bộ 132 người trong tai nạn máy bay China Eastern được xác định đã thiệt mạng.
Lượng protein con bạn cần Lượng protein con bạn cần
Trong những lần chở con đi bác sĩ, các bậc phụ huynh đau đáu không biết khẩu phần ăn của con đã cân bằng chưa, có đủ protein (tức chất đạm) cần thiết hay không. Theo bác sĩ thì tuỳ theo khẩu phần ăn của trẻ mà lượng đạm có thể quá ít hoặc quá dư thừa.
Liệu xét nghiệm máu có giúp phát hiện ung thư? Liệu xét nghiệm máu có giúp phát hiện ung thư?
Trước đây khi đưa mẫu máu của mình cho nhóm nghiên cứu, bà Joyce Ares sống ở Canby, Oregon, Mỹ, bất ngờ khi kết quả khám sàng lọc cho thấy bà dương tính với ung thư.
Cụ bà người Ý 90 tuổi trở lại trường cấp II Cụ bà người Ý 90 tuổi trở lại trường cấp II
Annunziata Murgia là người cao tuổi nhất khi đi học để lấy bằng cấp II sau khi chiến tranh đình trệ con đường học vấn của bà.
Công nghệ thần kinh có thể sẽ giúp chọn nước hoa Yves Saint Laurent theo ý khách hàng Công nghệ thần kinh có thể sẽ giúp chọn nước hoa Yves Saint Laurent theo ý khách hàng
Hợp tác với Emotiv - một trong những tổ chức tiên phong về công nghệ thần kinh (CNTK), L’Oréal chuẩn bị cho ra thiết bị mới giúp chọn loại nước hoa Yves Saint Laurent
Tim lợn được sử dụng trong ca ghép tim bị nhiễm vi-rút Tim lợn được sử dụng trong ca ghép tim bị nhiễm vi-rút
Nhóm nghiên cứu điều tra nguyên nhân tử vong của ca ghép tim lợn đầu tiên phát hiện quả tim bị nhiễm vi-rút, song chưa kết luận chắc chắn liệu đó có phải nguyên do chính hay không.
Nhân viên công nghệ tại Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị sa thải Nhân viên công nghệ tại Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị sa thải
Hơn 10.000 công nhân đã bị sa thải khi Trung Quốc siết các quy định trong lúc các công ty mở rộng quá mức.
Lốc xoáy tại Kansas Lốc xoáy tại Kansas
Một trận lốc xoáy quét qua Bang Kansas khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hại, gây mất điện trên diện rộng, và làm nhiều người bị thương.
Đợt nóng tại Ấn Độ và Pakistan thử thách sức chịu đựng của con người Đợt nóng tại Ấn Độ và Pakistan thử thách sức chịu đựng của con người
Nhiệt độ tại nhiều nơi ở Ấn Độ và Pakistan đạt ngưỡng kỷ lục, khiến đời sống hàng triệu người dân bấp bênh. Toàn bộ khu vực có thể nhận thấy rõ tác động của biến đổi khí hậu.
Công ty tại Singapore khởi nghiệp với loại đậu đa năng Công ty tại Singapore khởi nghiệp với loại đậu đa năng
Theo báo cáo năm 2018, một nửa lượng lương thực sản xuất trên toàn thế giới đến từ 4 trong số 300.000 loại thực vật ăn được. Ba trong số đó - gạo, bắp, và lúa mì - chiếm 86% lượng hàng xuất khẩu.
Tàu vũ trụ Hayabusa2 (Nhật Bản) đã mang mẫu đất từ tiểu hành tinh Ryugu về Trái Đất Tàu vũ trụ Hayabusa2 (Nhật Bản) đã mang mẫu đất từ tiểu hành tinh Ryugu về Trái Đất
Sau 6 năm phiêu du khám phá, tàu Hayabusa2 của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản JAXA đã gửi khoang kín chứa khoảng 100mg mẫu đất từ tiểu hành tinh Ryugu cách chúng ta 300 triệu km về Trái Đất vào hôm thứ Bảy. Hayabusa2 đã làm nên lịch sử khi mang về mẫu đất dưới bề mặt tiểu hành tinh đầu tiên trên thế giới.
Vì sao hồi kết của Arecibo lại là mất mát lớn của ngành thiên văn học? Vì sao hồi kết của Arecibo lại là mất mát lớn của ngành thiên văn học?
Chiếc kính viễn vọng khổng lồ này có những tính năng đặc biệt không thể dễ dàng thay thế.
Trung Quốc chuẩn bị đưa đá mặt trăng trở lại Trái Đất lần đầu tiên kể từ những năm 1970 Trung Quốc chuẩn bị đưa đá mặt trăng trở lại Trái Đất lần đầu tiên kể từ những năm 1970
Những mẫu đá này sẽ được lấy từ một khu vực núi lửa hoạt động trong thời gian gần đây.
Cây thuốc Bắc ẩn mình để “trốn” sự thu hoạch của con người Cây thuốc Bắc ẩn mình để “trốn” sự thu hoạch của con người
Một loại cây được dùng trong y học cổ truyền Trung Hoa đã tiến hóa và có khả năng ngụy trang bản thân ở những vùng thường xuyên bị khai thác.
Những bình luận YouTube mang tính xúc phạm sẽ được yêu cầu xem xét lại trước khi đăng tải Những bình luận YouTube mang tính xúc phạm sẽ được yêu cầu xem xét lại trước khi đăng tải
Người dùng sẽ được hỏi lại liệu họ có muốn chỉnh sửa bình luận hay đăng ngay.
Bức tranh gốc của Van Gogh không có màu nhạt nhòa như chúng ta vẫn nghĩ Bức tranh gốc của Van Gogh không có màu nhạt nhòa như chúng ta vẫn nghĩ
Theo các nhà bảo tồn tranh, màu sắc đã bị phai đi do Van Gogh trong cảnh túng thiếu đã vẽ tranh bằng màu vẽ rẻ tiền.
Việc ăn thịt có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hành tinh của chúng ta Việc ăn thịt có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hành tinh của chúng ta
Để có thể cung cấp lương thực cho dân số toàn cầu và hạn chế sự biến đổi khí hậu, các nhà khoa học cho rằng chúng ta cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống thức ăn của mình.
Sinh con trai hay gái phụ thuộc vào gen của người cha Sinh con trai hay gái phụ thuộc vào gen của người cha
Một nghiên cứu của trường Đại học Newcastle được thực hiện trên hàng ngàn gia đình sẽ giúp cho các ông bố bà mẹ tương lai biết được rằng họ có khả năng sinh con trai hay con gái hơn.
Tại sao mèo lại kêu meo meo? Tại sao mèo lại kêu meo meo?
Mỗi ngày, khi chú mèo bước vào phòng làm việc của bạn, ngước nhìn bạn bằng ánh mắt phẫn nộ và “meeeoooo” lên mộ tiếng nghe thật chán đời, dù không hiểu tiếng mèo nhưng bạn biết chắc nó đang muốn nói: “Tại sao nhà ngươi vẫn còn chưa lấy đồ ăn cho ta nữa?”
Reddit trả mức lương như nhau dù nhân viên làm việc ở bất cứ đâu Reddit trả mức lương như nhau dù nhân viên làm việc ở bất cứ đâu
Từ khi đại dịch bùng phát, nhiều công ty tại Mỹ đã bắt đầu cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn. Nhiều người vì vậy đã chuyển đến những khu vực ít đắt đỏ hơn để sinh sống, nhưng lại phải chấp nhận mức lương thấp hơn. Song, đó không phải là câu chuyện của nhân viên Reddit.

SIU Review - số 121

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán