Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Bà mẹ 68 tuổi người Nigeria sinh đôi sau 4 lần thụ tinh trong ống nghiệm

Một phụ nữ người Nigeria đã hạ sinh một cặp song sinh, một bé trai và một bé gái ở tuổi 68.Bà mẹ Nigeria Margaret Adenuga và chồng cùng cặp song sinh của họ, một bé trai và một bé gái vào ngày 19 tháng 4 năm 2020 tại phòng hộ sinh của Bệnh viện giảng dạy Đại học Lagos ở Lagos, Nigeria - Ảnh: edition.cnn.com

Bà Margaret Adenuga đã trải qua 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm trước khi hạ sinh cặp song sinh này.

Chồng của bà, ông Noah Adenuga, 77 tuổi, chia sẻ với CNN rằng hai vợ chồng ông kết hôn từ năm 1974 và đã mong mỏi có con từ lâu.

Ông Adenuga cho biết hai vợ chồng không bao giờ bỏ cuộc sau những nỗ lực bị thất bại.

Vị kiểm toán viên chứng khoán đã nghỉ hưu nói với CNN: "Tôi là một người mơ mộng và tôi tin chắc giấc mơ đặc biệt này của chúng tôi sẽ thành hiện thực."

Tuần trước, cặp song sinh chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào tuần thứ 37 tại Bệnh viện giảng dạy Đại học Lagos (LUTH), nhưng bệnh viện chỉ vừa mới đưa tin công khai để người phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ này có thời gian hồi phục.

Bác sĩ đỡ đẻ Adeyemi Okunowo nói với CNN rằng một nhóm chuyên gia đã được tập hợp tại bệnh viện để theo dõi thai kỳ cho sản phụ tuổi cao này.

Bác sĩ Okunowo nói với CNN: "Là một phụ nữ lớn tuổi và lần đầu làm mẹ nên đây là một thai kỳ có nguy cơ cao, chưa kể sản phụ lại còn mang thai đôi, nhưng dù sao chúng tôi đã có thể kiểm soát được quá trình mang thai của bà đến đúng thời điểm".

Năm ngoái, một phụ nữ Ấn Độ 73 tuổi đã sinh đôi hai bé gái an toàn nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và được báo cáo là người lớn tuổi nhất sinh con ở độ tuổi này.

Bác sĩ Okunowo cho biết mặc dù phụ nữ lớn tuổi có thể thụ thai trong ống nghiệm, nhưng cũng có những rủi ro y tế liên quan khi mang thai ở độ tuổi đó.

"Có những biến chứng y khoa liên quan đến tuổi tác khi mang thai ở độ tuổi này, chẳng hạn như em bé bị sinh non. Bà ấy may mắn nhưng cũng có nhiều người không chịu nổi các biến chứng khác trong thai kỳ hoặc sau khi sinh", bác sĩ nói với CNN.

Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán