Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Cháy rừng ở Úc: Hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi hoặc hư hại

Có hơn 30 ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoặc hư hại nghiêm trọng trong vụ cháy rừng ở bang New South Wales, Úc.Lính cứu hỏa vật lộn với một vài vụ cháy rừng xảy ra trong hơn một tháng - Ảnh: EPA

Rất nhiều vụ cháy lan trên toàn tiểu bang và vùng láng giềng Queensland khi nhiệt độ lên đến 40oC (104oF) ở một số khu vực.

Các nhà chức trách cho biết một người đàn ông đã bị bỏng nặng trong vụ hỏa hoạn khi đang cố ý đốt lửa.

Các vùng bị ảnh hưởng của hạn hán ở miền Đông Australia đã phải chịu đựng những trận hỏa hoạn dữ dội kể từ tháng 9 - bắt đầu vào mùa xuân.

Các nhà chức trách coi đó là khởi đầu tồi tệ nhất của mùa hỏa hoạn được ghi nhận ở một số khu vực.

Đám cháy hiện đang ảnh hưởng đến hơn 100.000 ha đất. Ở một số khu vực, đám cháy đã hoành hành trong hơn 5 tuần.

Hàng chục ngôi nhà đã bị san bằng hoặc hư hỏng ở thị trấn nông thôn Rappville và các khu vực lân cận. Các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra vụ việc bởi đây có thể là một trường hợp cố ý gây hỏa hoạn.

Một ngôi nhà ở Laidley, Queensland, đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong một đám cháy khác.Ảnh: www.bbc.com

Một cư dân ở Rappville, Daniel Smith, trả lời với các phóng viên rằng "Tôi đã mất ngôi nhà, khu nhà kho, và mất tất cả."

Các nhà chức trách cho biết, một người đàn ông khác đã được đưa đến bệnh viện do bị bỏng nặng trong khi cố gắng bảo vệ ngôi nhà của mình.

"Trong một thời gian ngắn, chúng tôi thậm chí đã gặp phải những tình huống thảm khốc và bây giờ chúng tôi lại rơi trở lại vào những điều kiện khắc nghiệt khác", Phó ủy viên cứu hỏa bang Queensland, John Bolger nói.

Các vụ cháy rừng khiến nhiệt độ mùa đông cao kỷ lục và lượng mưa thưa thớt. Trước đó, theo ghi nhận, Úc đã có một mùa hè nóng nhất trong lịch sử.

Nhiều khu vực ở phía Đông Nam của Úc đang gánh chịu một đợt hạn hán kéo dài và nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho rằng đợt hạn hán này sẽ trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

Theo BBC

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán