Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Chú chó chăn cừu Úc đã cứu hàng trăm động vật khỏi đám cháy rừng

Patsy, chú chó dũng cảm đã giúp đàn cừu đến nơi an toàn khi đám cháy bùng phát ở bang Victoria.Chú chó chăn cừu Patsy đã dẫn hơn 220 con cừu đến nơi an toàn trong trận cháy rừng tàn khốc ở Úc - Ảnh: Stephen Hill

Khi đám cháy bao vây xung quanh, chú chó Patsy đang đi tuần tra.

Ông Stephen Hill tin rằng chú chó của mình, một giống chó chăn cừu lai, đã đưa hơn 220 con cừu đến nơi an toàn trong trận cháy rừng tàn khốc ở Úc.

Vào đêm giao thừa, khi ông vội vã đến trang trại anh em họ của mình thì nhìn thấy một ngọn lửa khổng lồ nhanh chóng lan khắp bang Victoria nhỏ bé ở thị trấn Corryong, khoảng 220 dặm về phía Tây Nam Canberra.

Ông đến trang trại nơi ông làm việc khoảng 4 giờ 15 phút sáng và ở cùng Patsy. Nó đã đi cùng ông trên một chiếc xe, và tiến về chuồng nơi tập trung những con cừu.

Ông Hill trả lời tờ NBC News rằng: "Nếu bạn không có một con chó tốt, bạn không thể làm gì nhiều với những con cừu. Rất khó để dẫn chúng đi đâu, dù cách này hay cách khác trừ khi bạn có một con chó tốt."

Ông Hill cho biết Patsy đã giúp bầy cừu vào chuồng an toàn. Tất cả đều sống sót trừ 6 con, trong một đàn hơn 220 con. Ông nói rằng ông không thể làm điều đó nếu không có những kỹ năng và khả năng nhìn ban đêm của Patsy.

Chris Dickman, Giáo sư sinh thái học tại Đại học Sydney cho biết, vụ cháy lịch sử lan khắp nước Úc đã khiến 27 người thiệt mạng và số lượng động vật bị ảnh hưởng có thể vượt quá con số 1 tỷ. Trong đó bao gồm các động vật đã chết ngay trong các đám cháy cũng như bị chết do các nguyên nhân khác như đói hoặc bị mất nước.

Đối với ông Hill, điều tồi tệ nhất của các vụ cháy là hậu quả gây ra cho các loài động vật.
Ông Hill cho biết, "Rất nhiều gia súc đã chết ở đây hoặc phải bị giết. Một số nơi đã mất hàng trăm loài gia súc. Điều đó khiến tôi rất buồn."

Ông nói thêm, “Các đám cháy đang ‘tàn phá’ mọi thứ. Tôi thực sự may mắn. Tôi chỉ bị tổn thất nhỏ mà thôi.”

Theo NBCNews

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán