Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Google đang hướng tới nữ giới với nền tảng game mới - Stadia

Google muốn tham gia vào thị trường game siêu cạnh tranh bằng việc nhắm tới đối tượng bị bỏ qua bởi các đối thủ khác, đó chính là nữ giới.

Vào hôm thứ Ba (ngày 12/11/2019), Google (GOOGL) sẽ ra mắt Stadia, nền tảng phát và chơi game từ một trang web hay điện thoại thông minh. Nhưng một trong những yếu tố sáng tạo nhất của nền tảng game này là thiết kế của bộ điều khiển Stadia.

Theo truyền thống, bộ điều khiển của game thủ hầu như được thiết kế dành cho nam giới. Bộ điều khiển Xbox của Microsoft có màu xanh dạ quang hay màu đỏ. Bộ điều khiển của Sony chỉ có màu đen hay các sắc màu giữa màu phản quang và màu rằn ri. Bộ điều khiển góc cạnh có màu đen của Nvidia trông như một chiếc mặt nạ của Darth Vader.

Stadia hướng tới việc trung lập về giới tính. Google sẽ tung ra những bộ điều khiển có màu trắng, đen hay xanh wasabi.

"Một số đối thủ của chúng tôi đã thiết kế bộ điều khiển nam tính và máy móc hơn trong cách tiếp cận của họ," Phil Harrison, Phó chủ tịch Google và là người đứng đầu Stadia, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN Business.

Quyết định trong phần thiết kế có thể giúp dịch vụ game của Google nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh cũng như thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hơn. Theo Hiệp hội Phần mềm Giải trí - một nhóm chuyên buôn bán video game, phụ nữ chiếm 46% các game thủ ở Hoa Kỳ. Nó cũng chỉ ra một vũ khí bí mật cho Google khi công ty gia nhập thị trường đáng giá 152 tỷ USD trong năm 2019, theo ước tính của Ernst & Young.

“Nếu Google có được lợi thế so với Xbox hay Playstation thì sẽ không có văn hóa game thủ tồn tại từ trước”, Laine Nooney, trợ lý giáo sư và sử gia về trò chơi điện tử ở Đại học New York cho hay.Bộ điều khiển Stadia của Google có màu trắng, đen hay xanh wasabi - Ảnh: edition.cnn.com

Google đã kiểm chứng hàng trăm màu sắc và khảo sát hàng nghìn game thủ trước khi quyết định chọn màu xanh wasabi. Điều mà Google tìm thấy thì màu sắc này được chấp nhận một cách rộng rãi, theo giám đốc thiết kế Isabelle Olsson cho hay.

“Cả nam giới lẫn nữ giới đều bị cuốn hút bởi màu sắc này. Kết quả là màu sắc này tuy rất trung tính nhưng cũng có hàm ý rõ rệt. Thật vất vả để tìm ra màu sắc như thế”, cô nói.

Không chỉ với màu sắc của bộ điều khiển. Một bài khảo sát ngắn về sản phẩm của CNN Business chỉ ra rằng bộ điều khiển dễ cầm hơn so với sản phẩm cùng loại của đối thủ. Google cho biết nó được thiết kế có chủ ý.

Nếu Stadia có thể lôi kéo các game thủ là nữ giới, nó có thể khiến các đối thủ đi theo xu hướng này.

Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán