Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Kẻ cướp ngân hàng bị kết án mất 5 ngày để “nói lời cuối cùng” trước tòa

(CNN) - Một kẻ cướp ngân hàng sử dụng quyền hợp pháp của mình "nói lời cuối cùng" để phát biểu trong 5 ngày tại tòa án sau khi bị kết án tù 12 năm rưỡi.Kẻ cướp ngân hàng Michael Jauernik nói lời cuối cùng tại phiên xét xử ở Hamburg trong 5 ngày - Ảnh: Getty Images

Michael Jauernik, 71 tuổi, bị tòa án ở Hamburg, Đức kết án hơn 12 năm tù giam vì thực hiện 3 vụ cướp ngân hàng, cố gắng giết người và vi phạm luật về sở hữu vũ khí.

Theo luật pháp của Đức, bị cáo được quyền "nói lời cuối cùng" sau khi bản án được đưa ra. Các bị cáo thường sử dụng khoảng thời gian đó để thể hiện sự ăn năn, hối hận của mình hoặc không nói gì.

Jauernik, người mang kính râm khi tham dự phiên tòa, đã chỉ trích các nhà điều tra rằng họ không đủ năng lực và ông thậm chí còn có nhiều kiến thức pháp lý hơn cả luật sư của mình, theo RTL thuộc CNN đưa tin. Một nguồn tin từ văn phòng tạp chí tòa án xác nhận bài diễn văn của ông Jauernik kéo dài trong 5 ngày.

RTL cho biết, khi phán quyết được đưa ra, người đàn ông 71 tuổi thậm chí còn liên tục ngắt lời thẩm phán.

Jauernik có tiền án thực hiện một loạt vụ cướp ngân hàng trong những năm 1970 và 1980. Ông còn cầm đầu một cuộc bạo loạn kéo dài 5 ngày tại nhà tù Fuhlsbüttel của Hamburg năm 1990, RTL đưa tin.

Luật sư của Jauernik, ông Julian Rauwald, nói với truyền thông Đức rằng thân chủ của ông sẽ kháng án.

Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán