Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Một phụ nữ Úc nhìn thấy con trăn Miến Điện khổng lồ trong hiên nhà

Úc nổi tiếng là nhà của tất cả các loại động vật kỳ lạ, bao gồm cả họ nhà rắn.

Tuy nhiên, một người phụ nữ vẫn bị sốc khi nhìn thấy một con trăn bạch tạng Miến Điện dài 4,5 mét (14,8 feet) trong hiên trước nhà cô ở Oxenford, Queensland vào hôm thứ Hai (ngày 23/3/2020).

Con trăn nặng 50 kg (110 pounds), nó đủ lớn để có thể ăn thịt một con chó, và việc di chuyển con vật đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn của chuyên gia bắt rắn Tony Harrison.

Ông Harrison nói với CNN rằng đây là con trăn lớn nhất mà ông từng gặp trong hơn 20.000 cuộc gọi từ khi ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1994.Nuôi giữ trăn Miến Điện là bất hợp pháp ở Úc - Ảnh: edition.cnn.com.

Ông cho biết, người phụ nữ không may phát hiện con trăn đã rất ngạc nhiên, cô vẫn run rẩy khi ông Harrison rời đi, nhưng chuyên gia bắt rắn này sớm nhận ra con bò sát khổng lồ này rất ngoan ngoãn.

Khi Harrison đón con trai Jensen từ trường về, ông đưa cậu bé đi xem con trăn khổng lồ trong chiếc xe tải của mình và cả hai cùng chụp ảnh với con trăn.Ông Harrison đưa con trai Jensen đến xem con trăn - Ảnh: edition.cnn.com.

Nuôi giữ trăn Miến Điện là bất hợp pháp ở Úc và con trăn này chắc hẳn đã trốn thoát khỏi nơi cư ngụ của nó. Ông Harrison nói và cho biết thêm rằng ông chỉ gặp được hai trong số những loại trăn này trong suốt sự nghiệp của mình.

Ông nói, con trăn đầu tiên ông gặp chỉ dài 1 mét (3,3 feet) và to bằng cổ tay người, trong khi con này dài gấp hơn 4 lần và có kích thước "to như chân của bạn".

Ông cho biết, những con trăn tạo ra mối đe dọa lớn đối với an ninh sinh học nếu chúng trốn thoát, và con trăn này đủ lớn để có thể ăn thịt chó và mèo.

Con trăn này bị mất đuôi và có nhiều vết sẹo, ông nói thêm. Sau đó, Harrison đã trao con trăn cho chính quyền địa phương.

Ông Harrison ghi lại công việc của mình trên trang Facebook "Gold Coast và Brisbane Snake Catch", đăng tải những bức ảnh và video về các cuộc di dời rắn mà ông đã thực hiện.

Vào tháng 12, một phụ nữ ở Brisbane đã tìm thấy một con trăn dài dài 10 feet quấn quanh cây thông Noel của mình trên ban công.

Thay vì gọi cho người bắt rắn, người phụ nữ này và chồng của bà đã để mặc con trăn nằm yên đó và cuối cùng thì nó cũng bò đi nơi khác.

Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán