Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Netflix sẽ ra mắt loạt phim hoạt hình nữ siêu anh hùng của Châu Phi

Là một phần trong việc tiếp nhận ngày càng nhiều những nội dung từ Châu Phi, Netflix đã công bố loạt phim hoạt hình Châu Phi đầu tiên - Mama K's Team 4.Hình ảnh của Mama K’s Team 4 được thiết kế bởi hoạ sĩ người Cameroon, Malcolm Wop - Ảnh: edition.cnn.com

Bộ phim được sản xuất bởi hãng phim nổi tiếng có trụ sở tại Nam Phi từng đoạt giải thưởng Triggerfish Animation và công ty giải trí gia đình và trẻ em tại London, CAKE.

Mama K’s Team 4 là câu chuyện về 4 cô gái tuổi teen sống ở thời tương lai của Lusaka, thành phố thủ đô của Zambia. Các cô gái được một cựu đặc vụ bí mật tuyển dụng để giải cứu thế giới.

Được thiết kế bởi họa sĩ người Cameroon, Malcolm Wope, bộ phim hoạt hình lấy cảm hứng từ hình ảnh các nhóm nhạc nữ retro hip-hop thập niên 90, Netflix cho biết trong một tuyên bố thỏa thuận.

Bộ phim được viết kịch bản bởi nhà văn Zambia, Malenga Mulendema, một trong 8 người chiến thắng của sáng kiến Triggerfish Story Lab, một cuộc thi săn tìm tài năng những người kể chuyện Châu Phi.

"Khi tạo ra một câu chuyện về siêu anh hùng lấy bối cảnh ở Lusaka, tôi hy vọng sẽ giới thiệu với thế giới 4 cô gái Châu Phi mạnh mẽ, những người giải cứu thế giới theo cách vui vẻ và điên rồ. Quan trọng nhất, tôi muốn minh họa rằng bất cứ ai từ bất cứ nơi nào cũng có thể là một siêu anh hùng," cô nói trong một tuyên bố của Netflix.

Netflix ở Châu Phi

Sự ủy nhiệm của Mama K’s Team 4 không phải là một động thái tách biệt khỏi nền tảng phát trực tuyến. Kể từ khi ra mắt năm 2016 tại Châu Phi, công ty đã đầu tư vào nội dung từ lục địa này.

Netflix gần đây cũng đã bổ nhiệm Dorothy Ghettuba - nhà sản xuất phim người Kenya - là Quản lý của International Originals, điều này báo hiệu ý định ủy thác nội dung Châu Phi nhiều hơn.

Netflix lần đầu tiên thu hút sự chú ý của khán giả Châu Phi vào năm 2015 khi họ trả 12 triệu USD cho quyền phân phối toàn cầu của 'Beast of no Nation', với sự tham gia của nam diễn viên Idris Elba trong vai một tướng quân dẫn đầu một nhóm binh sĩ trẻ em ở một đất nước Tây Phi.

Tháng 9 năm ngoái, Netflix đã mua bộ phim đầu tiên của họ, Lionheart, từ Nollywood, ngành công nghiệp điện ảnh lớn thứ hai thế giới về sản lượng.

Netflix cũng bổ sung bộ phim Nigeria "Chief Daddy" vào hệ thống nền tảng của mình vào tháng trước.

Netflix có mặt ở tất cả 54 quốc gia Châu Phi, gần đây họ thông báo rằng họ đã đạt gần 150 triệu người đăng ký.

Netflix hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhà cung cấp truyền hình cáp Nam Phi, MultiChoice, hiện có mặt ở 49 quốc gia Châu Phi thông qua kênh Africa Magic của Châu Phi.

Châu Phi với thế giới

Sự đột phá của hệ thống nền tảng vào các bộ phim và hoạt hình trên lục địa đã tạo ra sự phấn khích và các nhà phân tích tin rằng đó là tin tốt cho các nhà sản xuất trên lục địa.

Bankole Oluwafemi, người chuyên viết về công nghệ ở Châu Phi, cho biết Netflix mua nội dung trực tiếp từ các nhà sản xuất Châu Phi sẽ cho họ ngân sách để tiếp thị phim của họ với phần còn lại của thế giới.

"Bạn có một ngành công nghiệp không có nhiều tiền. Nhưng Netflix đến thị trường Châu Phi với ngân sách chắc chắn là cần thiết", ông nói với CNN.

Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán