Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Người dùng đang dành ít thời gian hơn trên Facebook

Những nỗ lực của Mark Zuckerberg trong việc cải thiện Facebook đang làm cho người dùng dành ít thời gian hơn vào mạng xã hội.Ảnh: kateia-sport.com

Giám đốc điều hành Facebook (FB) phát biểu với các nhà đầu tư rằng người dùng mạng xã hội đã giảm 5% vì những điều chỉnh về nội dung.

Zuckerberg phát biểu trong đợt công bố doanh thu quý IV của công ty: “Tổng cộng thời gian dành cho Facebook thay đổi khoảng 50 triệu giờ mỗi ngày”. Sự suy giảm này được cho là xuất phát từ một quyết định giảm hiển thị các video trong News Feed.

Facebook cũng báo cáo sự sụt giảm đầu tiên của người dùng ở Hoa Kỳ và Canada. Trong quý này có 184 triệu người sử dụng hàng ngày, giảm so với 185 triệu trong quý trước.

David Wehner, Giám đốc tài chính của Facebook, cho biết trong cuộc họp báo với các nhà phân tích rằng số lượng người dùng ở Bắc Mỹ sụt giảm do sự thay đổi sản phẩm và không mong đợi là một xu hướng đang diễn ra.

Trong cuộc họp, Zuckerberg mô tả 2017 là một năm đầy khó khăn đối với công ty: “Mọi người đang cảm thấy lo lắng, bị chia rẽ với những gì diễn ra trên Facebook. Chúng ta có trách nhiệm hiểu rõ các dịch vụ của mình được sử dụng như thế nào và làm thế nào để có thể mở rộng những việc sử dụng ý nghĩa”.

Trong tháng này, Facebook thông báo kế hoạch cho người dùng thấy nhiều nội dung hơn từ bạn bè trong News Feed và ít hiển thị từ các thương hiệu nhằm nỗ lực để nâng cao chất lượng cho người sử dụng. Đặc biệt, Zuckerberg đã nhắm mục tiêu là các video và bài báo mà người dùng sử dụng một cách thụ động mà không có bình luận hoặc chia sẻ.

Zuckerberg nói rằng sự thay đổi có thể dẫn đến sự sụt giảm người dùng nhưng cuối cùng nó sẽ nâng cao chất lượng cho người dùng.

Động thái này làm dấy lên mối quan ngại của các nhà đầu tư trong việc ảnh hưởng đến hoạt động quảng cáo cốt lõi của Facebook. Cho đến bây giờ, Facebook vẫn tiếp tục là một nơi quảng cáo ấn tượng.

Doanh thu đạt gần 13 tỷ USD trong quý này, tăng 47% so với cùng kỳ năm trước. Công ty hiện có 2,13 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, 1,4 tỷ người sử dụng hàng ngày.

Zuckerberg cho biết mục tiêu của mình cho năm 2018 là “khắc phục” nhiều vấn đề của Facebook. Anh nhấn mạnh sự cần thiết phải “bảo vệ cộng đồng khỏi sự lạm dụng và hiềm khích, bảo vệ chống lại sự can thiệp của các quốc gia” và “đảm bảo rằng thời gian dành cho Facebook trở nên có ý nghĩa.”

Tháng 11/2017, Zuckerberg cho biết công ty đang “đầu tư rất nhiều vào an ninh mà nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của chúng tôi”. Đầu tư sẽ bao gồm tăng gấp đôi số người làm việc về bảo vệ và an ninh lên tới 20.000.

Thông báo này được đưa ra cùng ngày với các nhà quản trị từ Facebook, Google (GOOGL) và Twitter (TWTR) đã xác nhận trước các cuộc điều trần của Quốc hội về cách Nga sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Theo CNN

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán