Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

PayPal mua lại iZettle với giá 2,2 tỷ USD

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực thanh toán của Mỹ sẽ nắm quyền kiểm soát iZettle. Start-up này được mong đợi sẽ đạt doanh thu khoảng 6 tỷ USD giá trị giao dịch thanh toán.iZettle là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của PayPal - Ảnh: news.sky.com

PayPal đang tiến hành hợp đồng thâu tóm công ty thanh toán có trụ sở tại Stockholm - iZettle với giá 2,2 tỷ USD (1,6 tỷ bảng Anh).

Thông báo được đưa ra sau khi Sky News tiết lộ rằng 2 công ty này đã có những cuộc gặp gỡ trước đó. Đây là việc mua lại lớn nhất từ trước đến nay của PayPal.

iZettle được biết đến với việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. iZettle hiện có mặt tại 11 thị trường như Brazil, Mexico, cũng như khu vực châu Âu. Thương hiệu này ngày càng quen thuộc trong các cửa hàng cà phê và nhà hàng tại Anh.

Quy mô của iZettle sẽ được mở rộng và dự kiến tạo ra tổng doanh thu 165 triệu USD (122 triệu bảng Anh) vào năm 2018 với gần 6 tỷ USD giá trị giao dịch thanh toán thực hiện trên nền tảng này.Ảnh: news.sky.com

Sau khi được PayPal tiếp quản, iZettle sẽ đẩy nhanh việc mở rộng quy mô quốc tế của mình bao gồm thị trường Mỹ.

Jacob de Geer, Giám đốc điều hành của iZettle, cho biết “thỏa thuận sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các đối tác của chúng tôi được tiếp cận với nhiều dịch vụ nhằm giúp họ giao dịch nhanh chóng và tiện lợi”.

Giám đốc PayPal, ông Dan Schulman nhận định: “Các doanh nghiệp nhỏ là một yếu tố của nền kinh tế toàn cầu và chúng tôi đang tiếp tục mở rộng nền tảng của mình để giúp họ cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường trực tuyến, các cửa hàng và qua thiết bị di động. Việc kết hợp với iZettle là một chiến lược hoàn hảo”.

Thỏa thuận này tạo nên sự thay đổi nhanh chóng của dịch vụ thanh toán kỹ thuật số thế giới. PayPal, một công ty khổng lồ trong lĩnh vực này, được niêm yết trên sàn Nasdaq, họ đã thực hiện giao dịch thanh toán di động khoảng 49 tỷ USD trong quý đầu của năm 2018.

Theo Skynews

SIU Review - số 118

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán