Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Singapore cấm quảng cáo đồ uống có đường trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường

SINGAPORE (Reuters) - Bộ Y tế Singapore cho biết Singapore sẽ cấm quảng cáo một số loại đồ uống và nước trái cây có ga. Đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế việc tiêu thụ đường ở nước này, nơi có tỷ lệ bệnh tiểu đường cao nhất thế giới.Nhiều người đang ăn uống tại một khu ẩm thực ở Singapore - Ảnh: Edgar Su (Reuters)

Với những biện pháp này, các thông tin chi tiết sẽ được ban hành vào năm sau, các loại đồ uống có lượng đường cao cũng sẽ được yêu cầu phải có cảnh báo về sức khỏe trên nhãn mác.

Hành động của Singapore dường như mạnh mẽ hơn các biện pháp ở quốc gia khác như Mexico và Anh. Điều này làm giảm việc quảng bá các sản phẩm thực phẩm và đồ uống có hàm lượng calo cao trên truyền hình, giúp hạn chế việc trẻ em tiếp xúc với các sản phẩm này.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết trong một thông cáo liên quan đến các thức uống ngọt có đường rằng, “Chúng tôi sẽ đưa ra một lệnh cấm quảng cáo đối với những sản phẩm dành cho những đồ uống có đường kém lành mạnh nhất trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng địa phương, bao gồm các kênh phát sóng, tạp chí in ấn, ngoại tuyến và trực tuyến.”

Bộ Y tế cho biết, Singapore cũng đang xem xét mức thuế đối với các nhà sản xuất, nhập khẩu đồ uống có đường, và thậm chí cấm hoàn toàn việc kinh doanh một số đồ uống.

Công ty Coca-Cola, nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới, cho biết họ hoan nghênh các kế hoạch và sẽ nghiên cứu sản xuất để giảm mức đường trong đồ uống được bán tại Singapore.

Ông Ahmed Yehia, giám đốc của Coca-Cola tại Singapore và Malaysia cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về các công thức đồ uống của mình tại Singapore để giảm lượng đường. Lượng đường hấp thụ điều độ là tốt, và chúng tôi đồng ý rằng quá nhiều đường sẽ không tốt cho mọi người.”

Chúng tôi đoán trước được hậu quả tối thiểu của thông báo này đến danh mục đầu tư của mình.

Bộ Y tế Singapore cho biết họ sẽ tham vấn ý kiến người tiêu dùng, các nhà sản xuất đồ uống và ngành công nghiệp quảng cáo trong thời gian sắp tới về các biện pháp giảm lượng đường mà không đưa ra thời gian thực hiện.

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất thế giới, một phần là do dân số già nhanh và văn hóa ăn uống tại các trung tâm ẩm thực.

Theo euronews

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán