Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Starbucks: Nói “không” với ống hút nhựa từ năm 2020

Starbucks thông báo sẽ ngừng sử dụng ống hút nhựa dùng một lần tại 28.000 cửa hàng Starbucks trên toàn thế giới.Ảnh: www.bbc.co.uk

Công ty cho biết họ sẽ thiết kế chiếc nắp đậy không cần ống hút hoặc tìm một vật liệu khác thay thế để sử dụng vào năm 2020.

Công ty ở Mỹ khẳng định rằng động thái này có nghĩa là sẽ giảm đi gần một tỷ ống hút nhựa được sử dụng. Tuy nhiên, những ống hút này chỉ là một phần của vấn đề.

Những cốc cà phê mang đi không dễ tái chế - chúng là một hỗn hợp giấy và nhựa, và phải được đưa đến nhà máy tái chế chuyên dụng.

Năm 2011, nhóm kiểm tra thực tế của BBC ước tính có khoảng 2,5 tỷ cốc cà phê bị vứt bỏ mỗi năm và con số này bây giờ có thể cao hơn.

Một số công ty cà phê lớn nhất ở Anh bao gồm Costa và Starbucks cho biết, họ đã bắt đầu tái chế những cốc cà phê, nhưng chỉ khi khách hàng bỏ lại những cốc cà phê mang đi của họ tại cửa hàng mà thôi.

Starbucks đang thử nghiệm thu một khoản phí 5 xu cho những khách hàng sử dụng cốc giấy thay vì loại cốc có thể sử dụng lại. Công ty có kế hoạch áp dụng cho tất cả các cửa hàng Starbucks ở Anh.

Theo BBC

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán