Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tàu cao tốc trật bánh ở miền Bắc nước Ý khiến hai người tử vong và hàng chục người bị thương

Các nhà chức trách Ý cho biết, có hai người chết và hàng chục người đã bị thương sau khi một đoàn tàu cao tốc bị trật bánh khỏi đường ray ở tỉnh Lodi, Ý vào sáng sớm thứ Năm (ngày 06/02/2020).

Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Casalpusterlengo, cách khoảng 30 dặm về phía Đông Nam thành phố Milan, miền Bắc nước Ý. Theo đội cứu hỏa Ý, hai nhân viên của đoàn tàu đã thiệt mạng và 28 người khác bị thương.Các nhà chức trách Ý cho biết đoàn tàu bị trật bánh vào sáng sớm ngày thứ Năm (ngày 06/02/2020) - Ảnh: edition.cnn.com

Đội cứu hộ và lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để đánh giá thiệt hại. Cảnh sát liên bang Ý cho biết họ đã vào cuộc để điều tra vụ tai nạn.

Theo Hệ thống đường sắt Ý, đoàn tàu đang trên đường từ Milan đến Salerno thì bị trật bánh khỏi đường ray gần ga Livraga vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương.

Hệ thống đường sắt Ý cho biết, tuyến giao thông đường sắt đã bị gián đoạn trên tuyến cao tốc và các chuyến tàu còn lại trong khu vực đã bị trễ chuyến nghiêm trọng.Ảnh: edition.cnn.com

Theo trang web của hệ thống, đường cao tốc giữa Milan và Bologna đã được thông tuyến vào tháng 12 năm 2008. Tốc độ tối đa mà các đoàn tàu có thể đạt được trên tuyến cao tốc là 300 km/h (tức 186 dặm/giờ). Không rõ đoàn tàu đã chạy ở tốc độ nào trước khi trật bánh.

Hai nhân viên của đoàn tàu thiệt mạng là Giuseppe Cicciu và Mario Di Cuonzo. Tổng thống Ý, Matt Mattarella, đã gửi lời chia buồn tới gia đình của họ và ông hứa sẽ nhanh chóng làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này để công dân nước này được vận chuyển một cách an toàn.”

Theo CNN

SIU Review - số 135

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán