Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tây Nguyên màu xám đoạt giải nhất cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2012

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2012 do tạp chí Vietnam Heritage cùng Hội Di sản TPHCM phối hợp tổ chức đã diễn ra vào sáng 22/11 tại khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, quận 1 - TPHCM).

Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện, bảo tồn những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam này đã nhận được 2.890 tác phẩm dự thi từ 198 tác giả trên khắp cả nước về nhiều đề tài. Ban tổ chức đã chọn ra hơn 100 tác phẩm để xét trao giải.Khách tham quan triển lãm xem tác phẩm Tây Nguyên màu xám (giải nhất ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Na Sơn tại Bảo tàng TPHCM

Kết quả, giải nhất ảnh bộ thuộc về tác phẩm Tây Nguyên màu xám của tác giả Nguyễn Na Sơn (Hà Nội) với những bức ảnh ghi lại hậu quả của nạn phá rừng ngang nhiên xảy ra ngay trong Vườn Quốc gia Yok Đôn, Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh… Ngoài ra, 19 giải thưởng cũng đã được trao cho các tác phẩm ảnh bộ và ảnh đơn xuất sắc khác.

Các tác phẩm tiêu biểu và đặc sắc nhất cuộc thi được triển lãm tại Bảo tàng TPHCM (65 Lý Tự Trọng, quận 1) đến hết ngày 30/11 để phục vụ khách tham quan.

Theo K.Khánh
(Người lao động)

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán