Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Tem mực vô hình xác định những kẻ quấy rối tình dục trên các phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản bán hết trong vài phút

Tokyo (CNN) - Một thiết bị mới nhằm giải quyết vấn nạn quấy rối tình dục trên tàu điện ngầm và các phương tiện giao thông công cộng đông đúc đã được bán hết chỉ trong vòng nửa giờ sau khi nó được bán tại Nhật Bản.Một nhà sản xuất tem tại Nhật Bản đã phát triển một tem ‘chống mò mẫm’ để ngăn chặn nạn quấy rối tình dục vào giờ cao điểm - Ảnh: Shachihata Inc.

Các tem "chống mò mẫm", được sản xuất bởi nhà sản xuất tem Shachihata Inc., cho phép các nạn nhân bị quấy rối đánh dấu những kẻ tấn công bằng mực vô hình, và cũng cung cấp một biện pháp ngăn chặn những kẻ tấn công.

Số lượng giới hạn 500 tem với giá bán lẻ ở mức 2.500 yên (khoảng 24 USD), đã được bán hết trong vòng 30 phút vào thứ Ba (27/8/2019), một phát ngôn viên của công ty nói với CNN.Con tem đánh dấu kẻ quấy rối với hình cây cọ bằng mực vô hình - Ảnh: Shachihata Inc.

Vào tháng 5, Shachihata cho biết họ sẽ phát triển con tem sau khi các thảo luận nổ ra trên các trang mạng xã hội về cách ngăn chặn việc mò mẫm - được gọi là "chikan" - trên các chuyến tàu đông đúc.

Một người dùng phương tiện truyền thông xã hội đề nghị chích vào tay của người phạm tội với một chốt an toàn, trong khi những người khác chỉ ra rằng đây có thể là một hành động tội ác.

Những người khác đề nghị những con tem có thể được sử dụng để đánh dấu và làm người phạm tội xấu hổ. Shachihata, một nhà sản xuất tem nổi tiếng ở Nhật Bản, gợi ý rằng họ có thể giúp phát triển sản phẩm, và sau 3 tháng công ty tiết lộ doanh số bán thử nghiệm cho mẫu sản phẩm đầu tiên của mình.

Trong một đợt bán thử, những con tem đã được bán hết trong vòng 30 phút, phát ngôn viên của Shachihata Inc., ông Fumihiro Mukai nói với CNN.

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi chúng được bán hết một cách nhanh chóng," ông nói.

Mặc dù cảnh sát không tham gia vào việc phát triển con tem, nhưng Mukai nói với CNN rằng công ty hy vọng rằng nó sẽ giúp hạn chế quấy rối tình dục.

Nhật Bản được xếp hạng thứ 110 trong số 149 quốc gia về chỉ số đo lường bình đẳng giới của Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Quốc gia này cũng đứng cuối trong số các nước G7 về bình đẳng giới, mặc dù cam kết của Thủ tướng Shinzo Abe là trao quyền cho phụ nữ làm việc thông qua chính sách "womenomics".

Theo CNN

SIU Review - số 131

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán